10 Bài tập lượng giác 11 trắc nghiệm chọn lọc có đáp án mới nhất

Bài tập lượng giác 11 trắc nghiệm chọn lọc có đáp án

Lương giác là kiến thức quan trọng các bạn được học trong chương trình Toán 11. Đây là một dạng bài luôn luôn có trong đề thi THPT QG. Và nó được coi là một câu dễ lấy điểm nhất trong đề thi. Vậy lượng giác là gì? Và bài tập lượng giác 11 như thế nào?

Lượng giác và bài tập lượng giác 11.

Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác là kiến thức các bạn được học đầu tiên trong phần đại số lớp 11. Bài tập LG là một dạng bài tập được kết hợp bởi đại số và hình học. Trong phương trình hay hàm số sẽ có đại lương sin, cos, tan, cot. Đây là những đại lượng các bạn tính toán góc trong tam giác.

Trong bài tập LG, các bạn cần nhớ một số tính chất trọng tâm. Một trong số đó là: cos2x + sin2x = 1. Ngoài ra, giá trị tổng quát của x khi sin hoặc cos bằng một giá trị xác định. Để biết rõ hơn những kiến thức lý thuyết cần nhớ, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp những bài tập điển hình.

Kinh nghiệm đạt điểm tối đa các bài tập lượng giác.

Trong đề thi THPT QG, bài tập về LG thường sẽ là phương trình LG hoặc hàm số LG. Do đó, để đạt điểm tối đa bài tập này trong các đề thi. Các bạn phải nắm vững phương pháp giải của mỗi dạng bài tập. Cùng với những tính chất, công thức liên quan. Nó sẽ là những gợi ý giúp các bạn công phá những bài tập LG.

Có thể bạn quan tâm:  Góc giữa 2 mặt phẳng – Định nghĩa, cách xác định góc, trắc nghiệm chọn lọc

Hãy luyện nhiều bài tập để “nắm vững kiến thức đạt điểm tối đa”. Chúc các bạn học tập tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài