10 Bài tập tổ hợp xác suất hoán vị chỉnh hợp nhị thức newton mới nhất

Bài tập tổ hợp xác suất hoán vị chỉnh hợp nhị thức newton

Tổ hợp xác suất là kiến thức các bạn được học trong chương trình Toán lớp 11. Đây là kiến thức quan trọng trong Toán 11 và là một trong những bài tập dễ lấy điểm trong đề thi nhất. Vậy các bài tập tổ hợp xác suất như thế nào?

Tổng quan về bài tập tổ hợp xác suất.

Trong chương Tổ hợp xác suất, các bạn được học về 5 nội dung:

  • Quy tắc đếm
  • Hoán vị – Chỉnh hợp – Tổ hợp
  • Nhị thức newton.
  • Phép thử và biến cố.
  • Xác suất của biến cố.

Trong đó, chuyên đề về tổ hợp, xác suất, hoán vị, chỉnh hợp, nhị thức newton là quan trọng nhất. Và trong 5 chuyên đè trên, mỗi chuyên đề sẽ có các dạng bài tập khác nhau.

Để làm được bài tập trong chương tổ hợp xác suất, các bạn phải lắm vững các dạng bài tập. Và để bổ trợ cho các bạn trong quá trình ôn luyên. Chúng tôi đã tổng hợp bài tập với nhiều dạng bài tập khác nhau. Mời các bạn tham khảo.

Những lưu ý khi làm bài tập.

Với mỗi nội dung, sẽ có những công thức tính toán và tính chất khác nhau. Nhưng khi học tổng hợp các kiến thức lại với nhau, các bạn rất dễ nhầm lẫn các công thức. Do đó, các bạn cần học thuộc các công thức bằng cách rèn luyện thật nhiều bài tập.

Có thể bạn quan tâm:  Các dạng toán về hàm số lượng giác và bài tập vận dụng – Toán lớp 11

Ngoài ra, các bạn nên luyện tập các bài tập tổng hợp để tạo phản xạ cho bản thân. Và với thay đổi hình thức thi của đề THPT QG sang thi trắc nghiệm. Thì ôn luyện theo hình thức là một lựa chọn đang được thầy cô và các bạn học sinh áp dụng.

Hãy chọn phương pháp học tập hiệu quả nhất cho bản thân

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài