10 Bài tập từ trường – Tổng hợp những bài toán mẫu mực nhất mới nhất

Bài tập từ trường – Tổng hợp những bài toán mẫu mực nhất

Cấu trúc tài liệu bài tập từ trường

Tài liệu chúng tôi gửi đến các bạn dưới đây gồm có 2 phần. Một phần là các bài tập cơ bản. Phần còn lại chứa các dạng nâng cao hơn. Tài liệu sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn muốn ôn tập và học nâng cao chương từ trường. Tài liệu cơ bản của chúng tôi gồm các phần sau:

  • Từ trường của dòng điện
  • Từ trường tổng hợp
  • Lực từ
  • Hạt mang điện trong từ trường

Tài liệu nâng cao là tổng hợp các dạng toán mức độ khó. Dưới mỗi bài toán là đáp án để các bạn đối chiếu. Các dạng bài tập rất đa dạng, chắc chắn sẽ nâng cao khả năng làm bài và ứng dụng công thức của các bạn

Làm tốt bài tập từ trường có khó không?

Từ trường là dạng bài chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi cuối kỳ 2 Vật lý 11 và đề thi THPT Quốc Gia Vật lý. Do đó, không thể phủ nhận chương này rất quan trong. Và các bạn cần phải cố gắng nắm chắc chương này thật tốt nhé! Chương từ trường có rất nhiều công thức, công thức nhanh. Để làm nhanh và đúng bài tập thì yêu cầu các bạn  phải nhớ toàn bộ công thức này. Nên tổng hợp toàn bộ lại và in ra để thuận tiện cho việc học.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức tính từ thông

Ngoài ra, các bạn nên sử dụng tài liệu có đáp án và lời giải chi tiết. Việc sử dụng tài liệu này như là việc học phụ đạo tại nhà. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá phụ thuộc vào lời giải quá. Tự thân cố gắng thì mới nhanh ghi nhớ và lĩnh hội kiến thức. Chúc các bạn học tốt!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Bai-tap-tu-truong-nang-caoTải xuống
Bai-tap-tu-truong-chon-locTải xuống

Sưu tầm: Trần Thị Nhung