10 Bất đẳng thức cosi 3 số – Kỹ thuật chọn điểm rơi mới nhất

Bất đẳng thức cosi 3 số – Kỹ thuật chọn điểm rơi

Tầm quan trọng của bất đẳng thức cosi 3 số.

Bất đẳng thức cosi 3 số là một bất đẳng thức điển hình được áp dụng giải các bài toán chứng minh bất đẳng thức hay những bài toán về tìm cực trị trong các đề thi. Đây là những dạng bài tập nâng cao và thường chiến một điểm trong đề thi học kì hay đề thi học sinh giỏi. Và thông thường bài tập này được dùng để phân loại học sinh. Do đó, BĐT cosi 3 số sẽ quan trọng với những bạn học sinh giỏi.

Kỹ thuật chọn điểm rơi trong BĐT cosi 3 số là gì? Đó là một kỹ thuật chọn một điểm rơi nào đó mà để dấu bằng của bất đẳng thức xảy ra. Để hiểu hơn về kỹ thuật chọn điểm rơi, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng quát các kiến thức lý thuyết và có những bài tập áp dụng. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách áp dụng kỹ thuật này bài giải bài toán.

Kiến thức cần nắm vững để vận dụng kỹ thuật chọn điểm rơi

Trước tiên học về bất đẳng thức cosi, các bạn sẽ được học về BĐT cosi 2 số. Đây là kiến thức tiền đề để học lên BĐT cosi 3 số. Và nếu bạn học tốt kỹ thuật chọn điểm rơi của BĐT cosi 2 số. Thì bạn sẽ học với BĐT cosi 3 số sẽ khá đơn giản hơn. Vì bạn đã chắc chắn được nền tảng cảu nó.

Có thể bạn quan tâm:  Tâm mặt cầu ngoại tiếp tứ diện, đa diện xác định như thế nào?

Ngoài ra, bí quyết để học tốt bất đẳng thức là các bạn phải rèn luyện bài tập. Vì chỉ có bài tập mới giúp các bạn nhớ lâu và làm quen được với nhiều dạng bài. Cùng với đó là những cách áp dụng kỹ thuật khác nhau.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài