Sách Hay Nên Đọc

10 Câu Nói Của Người Do Thái Khiến Bạn Thức Tỉnh

Chắc hẳn bạn đã biết người Do Thái luôn có những triết lý sống và phát triển bản thân sâu sắc khiến nhiều người nễ phục. Theo đó là những thành công trên phương diện nông nghiệp, khoa học kĩ thuật vượt xa so với một phần còn lại của thế giới.

Tuy vậy ít ai biết được rằng người Do Thái là một sắc tộc tôn giáo, là một dân tộc có nguồn gốc từ người Israel, còn gọi là người Hebrew.

Người Do Thái đã trải qua một lịch sử lâu dài bị đàn áp và thảm sát trên nhiều vùng đất khác nhau. Dân số suy giảm và phân bố dân cư của họ thay đổi qua nhiều thế kỷ.

Họ buộc phải di dân sang các quốc gia khác. Cũng chính vì vậy mà họ buộc phải học tập ngôn ngữ và làm quen với văn hóa, truyền thống ở các vùng đất mới nếu không muốn bị truy lùng và giết chết. Có thể tưởng tượng để làm được điều này họ đã phải nổ lực và vượt qua mọi rào cản vô cùng khó khăn nhằm phát triển bản thân.

Trong cuộc sống của họ luôn có những câu nói, triết lý lặp đi lặp lại mọi phút giây để có thể thức tỉnh, phát triển và hoàn thiện bản thân. Nếu không thay đổi không phát triển đồng nghĩa với việc tụt hậu hoặc thậm chí là cái chết.

Trong bài viết ngày hôm nay List Sách xin giới thiệu đến các bạn 10 câu nói hay và ý nghĩa của người Do Thái giúp bạn tìm lại bản thân và sống tốt hơn.

10 CÂU NÓI HAY VÀ Ý NGHĨA CỦA NGƯỜI DO THÁI LÀM BẠN THAY ĐỔI
1. Một cốc nước sạch vì một giọt nước bẩn mà trở nên vẩn đục, nhưng một cốc nước đục không thể vì một giọt nước sạch mà trở nên tinh khiết.

2. Nếu bạn thực sự tài năng, thì bạn sẽ không sợ mình không may mắn.

3. Đừng sợ đi chậm. Chỉ sợ đứng yên.

4. Trên đời không có sự phân biệt rõ ràng giữa bi kịch và hỉ kịch, nếu bạn có thể bước ra từ bi kịch, đó là hỉ kịch. Nếu bạn chìm đắm mãi trong hỉ kịch, đó là bi kịch.

5. Nếu không đọc sách, đi vạn dặm đường chẳng qua cũng chỉ là một người đưa thư.

6. Cái khuy áo đầu tiên sai, cái sau cùng khó mà chữa được.

7. Bạn bè thực sự không phải là những người có thể ngồi với nhau nói chuyện cả ngày không hết mà là những người ngay cả khi chẳng nói với nhau câu nào vẫn không cảm thấy ngại ngùng.

8. Ngựa thường dễ bị khuỵu chân trên những con đường đất mềm, con người dễ ngã gục trong những lời đường mật.

9. Đừng sợ rằng bạn không biết một cái gì đó. Hãy sợ rằng bạn không chịu tìm hiểu về nó.

10. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ.

Hy vọng với 10 câu nói hay của người Do Thái trên có thể giúp bạn thay đổi và phát triển bản thân mỗi ngày, vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống, để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm Top 3 quyển sách hay về thành công và trí tuệ người Do Thái

Tổng hợp bởi List Sách

Xem thêm bài viết khác: đặt pass cho folder đơn giản

4.6
/
5
(
11

bình chọn
)

Back to top button