10 Công thức tính số liên kết pi và bài tập vận dụng mới nhất

Công thức tính số liên kết pi và bài tập vận dụng

Tài liệu về công thức tính liên kết pi

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bộ tài liệu về công thức tính số liên kết pi và bài tập vận dụng của nó. Đây là dạng bài tập nằm trong chuyên đề hữu cơ hóa 11 hay thậm chí đề THPT QG môn Hóa. Do đó, các bạn có thể đọc trước tài liệu lý thuyết trước để hiểu cách làm những dạng bài tập dưới đây hơn.

Trong phần tài liệu này chúng tôi đã nêu từng bước cơ bản để làm bài toán tính liên kết pi. Đồng thời có công thức mà các bạn cần phải ghi nhớ. Nó như các công thức tính nhanh trong môn Hóa vậy. Do vậy nhớ để làm bài nhanh hơn.

Sau lý thuyết là các bài tập ví dụ và bài tập luyện tập. Bài tập ví dụ chúng tôi đã đưa ra cách giải chi tiết. Còn bài tập vận dụng sẽ giúp các bạn luyện tập.

Phương pháp học tốt hóa

Trong một số bài viết trước đó chúng tôi đã đưa ra những phương pháp học tốt môn Hóa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra thêm một số lời khuyên cho các bạn. Đặc biệt các bạn muốn trở thành học sinh giỏi hóa hay đơn giản chinh phục bài tập công thức tính số liên kết pi.

Có thể bạn quan tâm:  Chuyên đề Peptit và Protein lý thuyết và bài tập

Thứ nhất là ghi chép. Hãy chuẩn bị một quyển sổ tay, một cây bút dạ quang. Mỗi khi có công thức tính nhanh hoặc bài lạ có thể ghi ngay. Hoặc trong sách có những kiến thức cần chú ý hoặc cần nhớ thì hãy làm nổi dòng đó lên. Đó cũng thuận tiện cho việc ôn tập sau này.

Thứ hai là mẹo đoán đề thi. Thực ra chúng tôi không khuyến khích cách này nhiều vì nhiều bạn sẽ lầm tưởng với việc học tủ. Nhưng đoán đề thi là dựa vào thông tin trên lớp cùng tìm hiểu tài liệu trên mạng. Do đó, học sinh có thể đoán được với từng chuyên đề có thể ra dạng bài tập nào.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung