10 Đề kiểm tra 1 tiết hóa 11 chương 1 có đáp án – Tuyển chọn 10 đề mới nhất

Đề kiểm tra 1 tiết hóa 11 chương 1 có đáp án – Tuyển chọn 10 đề

Bộ 10 đề kiểm tra 1 tiết hóa 11 chương 1 có đáp án dưới đây giúp các em ôn tập và chuẩn bị thật tốt cho các bài kiểm tra trên lớp. Hóa học 11 bao gồm các kiến thức cần thiết nhất nằm trong các đề thi THPT Quốc gia. Vì vậy, hãy lưu ý ngay từ đầu để không bị bỏ lỡ những nội dung quan trọng.

Các khái niệm cơ bản nhất về chương 1 hóa 11 Sự điện li

Tham khảo Bản full chuyên đề Sự điện li – các dạng bài tập và cách làm cụ thể tại đây.

Phương trình điện li là một trong những chuyên đề quan trọng và khá mới mẻ trong chương trình Hóa lớp 11. Hiểu các định nghĩa về sự điện li là điều cần thiết và bắt buộc trước khi giải bài tập.

  • Chất điện li được định nghĩa là những chất khi tan trong nước sẽ tạo dung dịch có tính dẫn điện. Có hai loại: chất điện li mạnh (phân li hoàn toàn ra ion) và chất điện li yếu (chỉ phân li một phần)
  • Sự điện li được hiểu là quá trình phân li các chất trong nước thành dạng ion. Trong đó những chất khi tan trong nước phân li ra ion sẽ được gọi là chất điện li. Ví dụ axit, bazo và muối là chất điện li
  • Độ điện li được định nghĩa là tỷ số giữa số giữa số phân tử phân li ra ion so với số phân tử hòa tan trong dung dịch. Được biểu diễn dưới dạng phần trăm

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kỳ 2 Hóa 11 – Tổng hợp đề trên cả nước

Bộ đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Hóa 11 có đáp án chọn lọc nhất

Trong chương trình Hóa học 11, sự điện li là một chủ đề vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc nắm chắc kiến thức về sự điện li cũng như việc làm thành thạo các bài tập và các đề về chương này là thực sự cần thiết. Hơn nữa chúng ta sẽ có một bài kiểm tra đánh giá trên lớp. Do vậy, các em hãy làm nhiều bài tập để hiểu rõ hơn về Sự điện li nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh