10 Đề thi giữa kì 2 Vật lý 11 – Tổng hợp những đề thi đặc sắc mới nhất

Đề thi giữa kì 2 Vật lý 11 – Tổng hợp những đề thi đặc sắc

Trọng tâm kiến thức vật lý 11

Với cách thức ra đề như hiện nay thì đề thi giữa kì 2 Vật lý 11 thường có hai phần là trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm thường có câu hỏi về phần lí thuyết và tự luân là bài tập. Với đề thi giữa kì 2 Vật lý 11 thì thường kiến thức học đến đâu thì các thầy cô sẽ ra đề thi đến đó. Nhưng với giữa kì 2 thì các bạn thường chỉ thi khoảng ¾ chương trình. Chương trình Vật lý 11 học về 2 phần:

Phần 1: Điện từ – Điện từ học.

  • Chương 1: Điện tích. Điện trường.
  • Chương 2: Dòng điện thay đổi.
  • Chương 3: Dòng điện trong các môi trường.
  • Chương 4: Từ trường.
  • Chương 5: Cảm ứng điện từ.

Phần 2: Quang hình học.

  • Chương 6: Khúc xạ ánh sáng.
  • Chương 7: Mắt. Các dụng cụ quang.

Vật lý 11 ở mức độ khá khó đối với cả bộ môn Vật lý của THPT chỉ sau Vật lý 12. Vì vậy, các bạn cần học hành chăm chỉ ở môn này để đạt kết quả cao ở kì thi.

Kinh nghiệm ôn thi đạt kết quả như mong muốn

Đề thi giữa kì 2 Vật lý 11 có cấu trúc đề cũng như đề thi giữa kì 2 Vật lý 10. Nhưng về phần kiến thức chắc chắn nâng cao hơn. Vì Vật lý 11 sẽ bao gồm cả Vật lý 10 và những phần nâng cao của nó, vì vậy bạn cần nắm chắc công thức vật lý 11, vật lý 10. Bài tập của Vật lý 11 sẽ rất khó nếu như các bạn không học ngay từ đầu. Các bạn thường suy nghĩ rằng Vật lý 10 hay 11 sẽ không được cho nhiều vào đề thi THPT QG nên thường các bạn bỏ bê. Nhưng các bạn cần học ngay từ đầu vì Vật lý 10,11 bổ trợ cho Vật lý 12 rất nhiều. Các bạn hãy học tập thật chăm chỉ nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi vật lý 11 học kì 2 có đáp án năm học 2020 – 2021

Sưu tầm: Thu Hoài