10 Tổ hợp chỉnh hợp – Lý thuyết và bài tập vận dụng mới nhất

Tổ hợp chỉnh hợp – Lý thuyết và bài tập vận dụng

Ứng dụng thực tế của tổ hợp chỉnh hợp

Giống như những bài toán thực tế lớp dưới, tổ hợp chỉnh hợp có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Đây là dạng toán dùng trong xác suất Toán lớp 11. Có thể nói đây là dạng toán rất phổ biến. Nó có thể ứng dụng vào những chủ đề sau đây:

  • Tính số trường hợp thỏa mãn điều kiện nào đó
  • Tính phần trăm của một sự vật, hiện tượng nào đó
  • Giúp dự đoán công việc
  • Khoa học máy tính
  • Vật lý thống kê

Có thể nhiều ứng dụng các bạn không biết nhưng tóm tại, kiến thức này có thể dùng rất nhiều sau này. Thậm chí là cho công việc chính của các bạn trong tương lai.

Chinh phục môn Toán với những tài liệu cực đỉnh

Dùng cho ôn tập học kì , ôn tập chuyên sâu, tài liệu về tổ hợp chỉnh hợp của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ cả lý thuyết và bài tập vận dụng. Có thể nói rằng, đây là bột ài liệu mà chúng tôi vô cùng tâm đắc.

Chúng tôi cũng cung cấp những bài tập về xác suất khác trong nhiều bài viết trước. Hy vọng rằng bài tập của chúng tôi sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn lúc cần. Quan trọng là bạn biết tận dụng tài liệu như nào.

Có thể bạn quan tâm:  Góc giữa 2 mặt phẳng, phương pháp tính góc giữa 2 mp cắt nhau

Chúng tôi đánh giá đề tài tổ hợp , chỉnh hợp này là một chuyên đề tương đối khó. Nó yêu cầu khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh cả trong thực tế và học tập. Do đó, nếu muốn học tốt hãy phân tích kỹ từng lời giải, từng bài tập. Chắc chắn các bạn sẽ khám phá ra nét thú vị của dạng này. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung