10 Tóm tắt Chí Phèo ngắn và hay nhất mới nhất

Tóm tắt Chí Phèo ngắn và hay nhất

Một trong những tác phẩm hấp dẫn nhất trong chương trình ngữ văn lớp 11 chính là tác phẩm “Chí Phèo”. Đây được xem là một tác phẩm gây tiếng vang, tạo nên sự thành công của nhà văn Nam Cao. Đặc biệt, để các bạn học sinh có thể hiểu và nắm rõ được tác phẩm. Thông qua đoạn tóm tắt tác phẩm Chí Phèo dưới đây.

Bài mẫu tham khảo

Chuyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Kể về câu chuyện của nhân vật Chí Phèo – một đứa trẻ bị bỏ rơi ở một lò gạch cũ. Hắn được nuôi nấng từ những người trong làng. Lớn lên, Chí Phèo đi ở cho nhiều nhà trong làng và làm canh điền cho nhà ông Lý Kiến. Ghen vì hay được bà Ba gọi lên bóp chân, Lý Kiến đã tìm mọi cách để đưa Chí Phèo đi tù biệt xứ.

Sau 7 năm biệt xứ, Chí Phèo trở về làng với một hình tượng hoàn toàn khác, giống những tay anh chị giang hồ. Bá Kiến đã lợi dụng bộ dạng này của Chí Phèo, biến hắn thành tay sai của lão. Từ đây, hắn chính thức trở thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại, chuyên rạch mặt, ăn vạ và gây tai họa cho nhiều người.

Đọc thêm bài viết tóm tắt Rừng xà nu của Nguyễn Thành Long.

Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

Tiếp theo

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận an toàn giao thông – Bài văn mẫu tham khảo

Trong một đêm trăng tại vườn chuối, Chí Phèo đã vô tình gặp Thị Nở – người đàn bà xấu đến ma chê quỷ hờn. Mối tình bắt đầu chớm nở giữa 2 người. Những cử chỉ, hành động chăm sóc của Thị Nở đã làm lay động phần người trong Chí. Hắn bắt đầu nghĩ về những ngày tháng tươi đẹp và muốn bắt đầu lại cuộc đời. Tuy nhiên, số phận trêu ngươi hắn. Cuộc tình tươi đẹp ấy đã bị bà cô Thị ngăn cản. Trong tuyệt vọng, hắn uống rượu đến say khướt và xách dao đến nhà Bá Kiến. Hắn giết Bá Kiến, rồi tự sát.

Sau khi biết tin Chí Phèo chết, Thị Nở nhìn xuống bụng và thoáng nghĩ đến lò gạch cũ.

Với cách tóm tắt Chí Phèo vô cùng ngắn gọn sẽ giúp các em hình dung ra từng phân đoạn cụ thể trong bài. Đồng thời, dễ nắm bắt tâm lí nhân vật một cách tốt hơn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Hoài Thương ST