10 Tổng hợp bài tập hidrocacbon chọn lọc mới nhất

Tổng hợp bài tập hidrocacbon chọn lọc

Bài tập hidrocacbon là một chuyên đề quan trọng trong Hoá học. Nó chiếm phần lớn các câu hỏi trong đề thi THPT QG. Ngoài ra, nó sẽ là tiền đề để học lên được các bài tập về khác (ancol, amin, este,….). Vậy các dạng bài tập hidrocacbon gồm những gì?

Các dạng bài tập hidrocacbon chọn lọc.

Bài tập về hidrocacbon là những bài tập với các chất hữu cơ chỉ chứa hidro và cacbon. Đây là một chuyên đề cơ bản và là nền tảng quan trọng để học lên các chuyên đề khó hơn. Và bài tập hidrocacbon gồm những dạng bài là:

  • Dạng 1: Bài toán đốt cháy HC.
  • Dạng 2: Bài toán thế HC.
  • Dạng 3: Bài toán cộng HC.
  • Dạng 4: Bài toán crackinh, tách HC.
  • Dạng 5: Bài toán tổng hợp HC.

Đây là 5 dạng bài tập của HC. Để hiểu rõ cách giải cũng như các bài tập ví dụ về mỗi dạng. Các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp đầy đủ 5 dạng bài với những câu hỏi đáp án đầy đủ.

Phương pháp học môn Hoá hữu cơ hiệu quả.

Hoá hữu cơ là một phần học khó với những công thức hoá học dài và khó nhớ. Để học tốt hoá học, các bạn phải luyện nhiều bài tập. Khi luyện bài tập các bạn phải luyện theo từng chuyên đề. Như với chuyên đề về HC, trong đó các 5 dạng. Các bạn phải luyện bài tập hết 5 dạng với những phương pháp giải mỗi dạng.

Có thể bạn quan tâm:  Stiren và bài tập Stiren

Ngoài ra, các bạn hãy học và hiểu bản chất của mỗi chất. Nhớ những điều kiện để xảy ra phản ứng. Vì khi giải một bài tập quan trọng nhất là phương trình phản ứng. Nếu bạn viết phương trình sau thì bạn sẽ giải sai. Do đó, bạn sẽ bị mất điểm câu đó. Các bạn hãy lưu ý điều này.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài