10 Tổng hợp bài tập hóa hữu cơ 11 cực hay mới nhất

Tổng hợp bài tập hóa hữu cơ 11 cực hay

Giới thiệu chung chương trình hóa hữu cơ 11

Trong chương trình Hóa 11, học sinh được học những kiến thức về hóa hữu có. Có thể nói, hóa hữu cơ 11 là chương trình vô cùng quan trọng. Nó xuất hiện không chỉ trong chương đề thi cuối kì 2 Hóa 11 mà còn trong đề thi THPT QG môn Hóa. Vậy hãy tìm hiểu sơ lược về chuyên đề này nhé!

Hóa hữu cơ sẽ được chia thành 6 chuyên đề nhỏ như sau:

  • Chuyên đề 1: Đại cương hóa hữu cơ
  • Chuyên đề 2: Hidrocarbon no
  • Chuyên đề 3: Hidrocarbon không no
  • Chuyên đề 4: Hidrocarbon thơm
  • Chuyên đề 5: Dẫn xuất halogen – phenol – ancol
  • Chuyên đề 6: Aldehit – Alcol – Axit cacboxylic

Đây là 6 chuyên đề cơ bản của phần kiến thức này. Hóa hữu cơ này được đánh giá là hoàn toàn mới so với hóa vô cơ. Do đó, nó có thể gây khó khăn cho học sinh khi học. Vì vậy, hãy cố gắng nắm chắc kiến thức trước. Có như vậy khi làm bài tập mới dễ dàng hơn.

Bí quyết đạt điểm cao Hóa 11

Trong phần này chúng tôi không chỉ đưa ra những kinh nghiệm riêng cho hóa hữu cơ 11 mà còn cho nói chung môn Hóa. Hi vọng rằng những lời khuyên của chúng tôi sẽ trợ giúp các bạn nâng cao điểm số của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Lý thuyết và bài tập về sự điện li đầy đủ

Thứ nhất là lý thuyết. Học sinh cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản. Đồng thời hãy cố gắng phân biệt được những kiến thức, chủ đề với nhau. Chỉ khi có kiến thức vững chắc thì mới phát triển được nâng cao và đạt điểm cao hơn.

Thứ hai là học trên mạng. Ngoài thời gian học trên lớp thì có thể tìm các lớp học thêm gần nhà hoặc trên mạng. Bởi vì thời gian trên lớp có hạn nên chắc chắn thầy cô không thể truyền tải toàn bộ kiến thức. Do đó, học một khóa học trên mạng sẽ giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung