10 Xét tính liên tục của hàm số tại một điểm – Phương pháp và trắc nghiệm có đáp án mới nhất

Xét tính liên tục của hàm số tại một điểm – Phương pháp và trắc nghiệm có đáp án

Hàm số liên tục là kiến thức các bạn được học trong chương Giới hạn của chương trình Toán lớp 11. Trong đó dạng toán xét tính liên tục của hàm số tại một điểm là bài toán quan trọng. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ phương pháp xét tính liên tục của HS và bài tập trắc nghiệm có đáp án. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Phương pháp xét tính liên tục của hàm số.

Tóm tắt lý thuyết về hàm số liên tục:
Hàm số liên tục tại một điểm: Cho hàm số y = f(x) được gọi là liên tục tại xo nếu hàm số y = f(x) xác định trên khoảng (a,b) và xo ∈ (a,b).
Hàm số liên tục trên một khoảng: Hàm số y = f(x) được gọi là liên tục trên một khoảng nếu nó liên tục tại mọi điểm của khoảng đó.
Để xét tính liên tục của hàm số, các bạn có hai cách giải bài toán. Để nắm vững mỗi cách giải, mời các bạn tham khảo bài học bên dưới.

Các dạng bài tập về HS liên tục.

Bài tập về hàm số liên tục là dang bài tập quan trọng. Nó luôn có trong đề thi học kì lớp 11 và đề thi THPT QG. Trong đó, các bạn được học về 4 dạng toán trọng tâm:
  • Dạng 1: Xét tính liên tục của HS tại điểm xo
  • Dạng 2: Xét tính liên tục của HS trên một khoảng, một đoạn.
  • Dạng 3: Tìm điểm gián đoạn của hàm số f(x).
  • Dạng 4: Chứng minh phương trình f(x) = 0 có nghiệm.
Mỗi dạng bài sẽ có phương pháp giải khác nhau. Và chúng tôi đã tổng hợp phương pháp giải và bài tập vận dụng mỗi dạng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.
screenshot 2078

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Có thể bạn quan tâm:  Vi phân là gì? Vi phân toàn phần, vi phân hàm số – Trắc nghiệm vi phân có đáp án

Sưu tầm:  Thu Hoài