11 Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT đầy cảm xúc mới nhất

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT đầy cảm xúc

Trong quãng đường học sinh của chúng ta, sẽ trải qua nhiều thay đổi về cung bậc cảm xúc. Sự rụt rè, bỡ ngỡ khi bước vào lớp một hay sự ngô nghê khi lên trung học cơ sở. Vậy lúc đã lớn hơn, đủ tuổi vị thành niên, cởi bỏ chiếc khăn quảng đỏ trên vai. Chúng ta bước vào một môi trường học mới mang tên trường THPT. Chắc hẳn cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT trong mỗi người rất khác nhau. Cảm giác mình đã lớn khôn và thấy những điều mới mẻ, đầy ấn tượng về mọi thứ xung quanh. Hãy cùng chia sẻ cảm giác đó với nhau bằng bài viết dưới đây nhé.

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT – Một cảm xúc vỡ òa của sự khôn lớn

Đối với mỗi người, tuổi học trò luôn là khoảng thời gian vui vẻ, hồn nhiên và vô lo nhất. Kỳ nghỉ hè trôi qua, học sinh hồ hởi chào đón lễ khai giảng- buổi tựu trường đầu tiên. Dù đã trải qua nhiều lễ chào đón năm học mới nhưng năm nay có lẽ là đặc biệt nhất. Khi tôi đã cởi bỏ chiếc khăn quàng đỏ trên vai, bộ đồ quần tây áo trắng. Để mang lên mình bộ áo dài trắng thướt tha bước vào ngưỡng cửa cấp 3. Cổng trường THPT Hoàng Hoa Thám rộng mở chào đón cô cậu học sinh trong ngày đầu tiên khai giảng.

Có thể bạn quan tâm:  Dàn ý đoạn trao duyên hướng dẫn chi tiết nhất

Hôm nay, lần đầu tiên bước vào mái trường cấp 3, tôi có những thay đổi trong tâm hồn mình. Cái cảm giác hỗn độn vừa hồi hộp, vừa lo lắng đến hào hứng và vui mừng xen lẫn. So với sân trường trung học chỉ lưa thưa vài trăm học sinh mà tôi đã thấy nhiều rồi. Thì đây một khoảng sân rộng lớn với gần 2000 học sinh các khối lớp, thật choáng ngợp vô cùng.

Đọc thêm bài viết hay: Cảm nghĩ về mẹ vô cùng ý nghĩa

Nam thì mang đồng phục áo trắng sơ vin gọn gàng, nữ thì diện bộ áo dài trắng thướt tha. Cảm giác mang áo dài chưa quen với tôi lắm, nhưng tôi thấy vui mừng vì nó rất đẹp. Thấy mình đã lớn khôn, tự hào khi mang bộ áo dài – biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam. Buổi khai giảng diễn ra suôn sẻ vào một ngày nắng đẹp, trời trong xanh. Những chú chim chuyền cành hót líu lo trên những cây bàng, phượng vĩ to lớn ở giữa sân trường.

Tôi tưởng tượng cái cảm giác giờ ra chơi ngồi dưới gốc cây vui chơi, ôn bài thật thú vị. Khi nhìn thấy mái trường bề thế, rông lớn với hàng trăm giáo viên giảng dạy. Ai ai cũng ăn mang lịch sự, gọn gàng và đẹp đẽ. Đặc biệt những tà áo dài nhiều màu sắc của các cô khiên tôi thích thú, ngắm không rời. Tôi càng thấy hạnh phúc khi được học tập tại đây.

Có thể bạn quan tâm:  Bình Ngô Đại Cáo – Phân tích đoạn 1 đặc sắc

Sau khi kết thúc buổi khai giảng, chúng tôi được phân lớp và phân giáo viên chủ nhiệm. Ấn tượng ban đầu của tôi về thầy giáo chủ nhiệm là một người lạnh lùng nhưng rất tài giỏi. Có lẽ sẽ là một thầy giáo chủ nhiệm nghiêm túc lắm đây. Giữa lớp học hơn 40 học sinh, tôi cảm thấy bỡ ngỡ, hơi xa lạ nên chưa dám bắt chuyện. Dĩ nhiên, tôi đã lớn khôn không còn là đứa trẻ mà đòi khóc nhè.

Tôi lại nhớ lũ bạn học cùng thời cấp 2, ước gì có chúng ở đây cho đỡ tủi nhỉ. Hy vọng thời gian tới 40 con người sẽ là những người bạn thân thiết, một tập thể vững mạnh. Và tôi có một niềm tin vững chắc rằng đây sẽ là ngôi trường mà tôi có thể học tập tốt. Cũng như định hướng được cho mình một tương lại tươi sáng.

Để xứng đáng học trong ngôi trường có bề dày thành tích về học tập này. Tôi sẽ cố gắng hết sức, phấn đấu  rèn luyện thật tốt. Và tất cả cảm xúc của ngày hôm nay khi bước vào trường THPT Hoàng Hoa Thám. Cảm xúc vỡ òa, thấy một cô gái 15 tuổi đã dần khôn lớn, trưởng thành hơn. Sẽ được gói gọn vào phấn kí ức không thể quên của tôi.

Quả thật, cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT trong mỗi chúng ta thật đặc biệt nhỉ. Hy vọng với bài văn trên, học sinh sẽ có thêm sự tham khảo giúp hành văn tốt hơn.