11 Chuyên đề công thức lượng giác đầy lớp 10 đầy đủ nhất mới nhất

Chuyên đề công thức lượng giác đầy lớp 10 đầy đủ nhất

Những dạng toán sử dụng công thức lượng giác

      Ở lớp 9, học sinh đã được làm quen với những công thức lượng giác cơ bản giữa các yếu tố trong tam giác vuông. Lên lớp 10, học sinh sẽ được học nhiều công thức hơn. Và tất nhiên các dạng bài tập cũng khó hơn. Ứng dụng của nó là:

  • Dạng 1: Tính giá trị lượng giác của một góc
  • Dạng 2: Chứng minh các đẳng thức lượng giác
  • Dạng 3: Rút gọn biểu thức lượng giác
  • Dạng 4: Chứng minh biểu thức độc lập với góc α
  • Dạng 5: Tìm giá trị của biểu thức lượng giác

      Đây là 5 dạng học sinh được học ở lớp 10. Lên cao hơn thì sẽ có thêm hàm số lượng giác, phương trình lượng giác, … Do đó, có thể thấy được vai trò của lượng giác trong Toán hoc THPT là rất quan trọng.

capture 1 22
capture 2 16
capture 3 1

Tài liệu tổng hợp đầy đủ nhất

      Để giúp các bạn học tốt chuyên đề lượng giác này, chúng tôi xin gửi tới tài liệu dưới đây. Đây là tài liệu được chọn lọc từ nguồn tin cậy và được nhiều học sinh đánh giá cao.

      Tài liệu gồm phần lý thuyết và bài tập. Phần lý thuyết là toàn bộ những công thức lượng giác các bạn cần học thuộc. Nó tương đối nhiều, do đó, các bạn cần phải cố gắng học thuộc thì mới làm được bài tập chương này.

Có thể bạn quan tâm:  Cách giải phương trình bậc 4 tổng quát

     Phần hai sẽ là bài tập vận dụng. Bài tập sẽ gồm bài tập ví dụ và bài tập thực hành. Như vậy sẽ đảm bảo các bạn có thể hoàn toàn hiểu được lý thuyết. Mỗi bài tập có lời giải chi tiết và hết sức dễ hiểu. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn chinh phục được chuyên đề rộng lớn này!