11 Đề thi giữa kì 1 Lịch sử 10 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án mới nhất

Đề thi giữa kì 1 Lịch sử 10 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án

Bí quyết học tốt môn lịch sử

Sau khi thi vào lớp 10, nhiều học sinh lo lắng liệu các môn học có khó hơn không? Khi sử dụng các phương pháp học cũ còn hiệu quả nữa không? Để có kết quả tốt cho đề thi giữa kì 1 lịch sử 10 hay các kì thi khác thì nên học như thế nào?

Lời khuyên thứ nhất là chăm chú nghe giảng. Khi chú ý nghe giảng trên lớp các bạn sẽ nhớ được khoảng 40% kiến thức của bài học đó. Tiếp theo đó, khi mà các bạn ôn lại bài ở nhà một lần nữa thì có thể ghi nhớ lại đến 80%-100% kiến thức. Như vậy, đừng lãng phí thời gian học trên lớp nhé!

Thứ hai là tóm tắt lại kiến thức môn học. Ví dụ như bản tóm tắt lịch sử 12 này. Các bạn nên sử dụng sơ đồ tư duy hoặc trục thời gian để đánh dấu những sự kiện trong bài học. Không cần thiết phải ghi chi tiết nhưng phải đầy đủ những nội dung chính được học.

Đề thi giữa kì 1 Lịch sử 10

Tài liệu giữa kì chọn lọc

Để giúp các bạn có cái nhìn cụ thể về đề thi giữa kì 1 lịch sử 10, chúng tôi xin gửi đến các bạn bộ tài liệu dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là công cụ hỗ trợ vô cùng tiện dụng với các bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kỳ 2 Lịch sử 10 – Tổng hợp đề trên cả nước

Có lẽ nhiều bạn chưa quen với việc làm đề thi thử trước khi đi thi. Nhưng việc làm đề này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đó. Do đó, hãy cố gắng làm được nhiều đề thi thử càng tốt. Nhưng phải nhớ “chất lượng hơn số lượng” nhé!

Lịch sử 10, lịch sử 11 hay 12 cũng giống như khi các bạn học THCS mà thôi nhưng chỉ có nhiều sự kiện hơn. Vì vậy, hãy cố gắng học thật tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung