11 Định dạng văn bản – kinh nghiệm chỉnh siêu nhanh siêu chuẩn nhất mới nhất

Định dạng văn bản – kinh nghiệm chỉnh siêu nhanh siêu chuẩn nhất

Định dạng văn bản là bước quan trọng để trình bày file word của bạn đẹp và dễ hiểu hơn. Dưới đây là những bước quan trọng khi trình bày văn bản. Các bạn tham khảo để khi soạn thảo đẹp và hoàn thiện hơn nhé.

Căn lề và chỉnh kích thước văn bản

Có 4 lề cần chú ý là lề trái, lề phải, lề trên và lề dưới. Kích thước chuẩn của các lề lần lượt là 3-3,5cm – 1,5-2cm – 2-2,5cm – 2-2,5cm. Để thao tác canh lề, bạn làm theo các bước như sau:

Chọn Page Layout -> Page Setup -> Margins. Có 4 ô tương ứng với các thông số trên, bạn chỉ cần nhập theo đúng kích thước là được. Trong đó Top là lề trên, Bottom là lề dưới, Left là lề trái và Right là lề phải.

Tiếp theo, để chọn khổ văn bản (dọc hoặc ngang) thì bạn chọn Orientation. Có 2 kiểu Portrait (khổ dọc) và Landscape (khổ ngang). Tùy vào nội dung cần trình bày mà bạn có thể lựa chọn.

Tham khảo thêm bài viết: Sơ đồ cấu trúc máy tính – tin học lớp 10

Định dạng font chữ cho văn bản

Để định dạng toàn bộ chữ trong văn bản, bạn chọn Ctrl+A để bôi đen tất cả. Sau đó click chọn các ký tự ở thanh phía trên theo nguyên tắc:

Có thể bạn quan tâm:  Ứng dụng của tin học trong công việc và cuộc sống- Bài 8 Tin học 10

B: in đậm.

I: in nghiêng.

U: gạch chân.

Ctrl + Shift + > để tăng kích cỡ của chữ.

Ctrl + Shift + < để giảm kích cỡ của chữ.

Trên đây là cách định dạng văn bản cơ bản và dễ làm nhất. Bạn có thể tùy chỉnh văn bản của mình sao cho dễ nhìn và đẹp mắt nhất. Trình bày đẹp sẽ góp phần giúp nội dung của bạn được truyền tải trọn vẹn và thành công hơn.