11 Phương trình elip – 50 câu trắc nghiệm mẫu mực mới nhất

Phương trình elip – 50 câu trắc nghiệm mẫu mực

Những kiến thức cơ bản cần nắm vững về phương trình elip

Phương trình elip là kiến thức các bạn học ở chương trình Hình học Toán 10. Đây cũng là bài học cuối cùng trong chương trình hình học Toán 10. Chính vì vậy, bài tập về phương trình elip sẽ có trong đề thi học kì 2 Toán 10 nên nó rất quan trọng. Dạng phương trình này khá lạ lẫm với các bạn nên các bạn phải hiểu rõ bản chất để làm bài tập.

Vậy đường elip là gì? Phương trình elip là gì? Đường elip là tập hợp các điểm trên một mặt phẳng sao cho tổng từ điểm đó tới 2 điểm cố định bằng 2a. Còn phương trình chính tắc elip là:

(E): x2/a2 + y2/b2 = 1 với a2 – b2 = c2.

Phương trình elip được áp dụng để giải những bài tập trong hệ mặt phẳng toạ độ. Với dạng đề thi trắc nghiệm như hiện nay, đây là dạng bài dễ. Và trong đề thi THPT QG cũng vậy, với những câu hỏi về phương trình elip thường là câu dễ.

Ngoài phương trình elip các bạn còn học cả phương trình đường thẳng và phương trình đường tròn. Đều là những dạng phương trình quan trọng trong chương trình nên các bạn cần nắm vững kiến thức.

Có thể bạn quan tâm:  Tam thức bậc 2 – Kỹ thuật xét dấu tam thức

Bí quyết bỏ túi làm tốt những bài tập về phương trình elip

Để làm tốt những bài tập phương trình elip, các bạn cần nhỡ công thức và định lí của nó. Vậy làm như nào để nhớ một cách dễ dàng? Các công thức và định lí đều rất dễ hiểu nhưng nếu các bạn không áp dụng vào bài tập thì rất dễ quên. Ở đây, chúng tôi có sưu tầm rất nhiều bài tập để các bạn tham khảo. Các bạn hãy tải về và làm thật nghiêm túc. Nó sẽ bổ trợ cho các bạn trong quá trình học.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

50-cau-trac-nghiem-elipTải xuống

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Thu Hoài