11 Tìm cực trị hàm 2 biến – Kỹ thuật cơ bản mới nhất

Tìm cực trị hàm 2 biến – Kỹ thuật cơ bản

Tầm quan trọng của hàm tìm cực trị hàm 2 biến.

Tìm cực trị hàm 2 biến là dạng bài tập nâng cao trong chương trình Toán 12. Dạng toán này sẽ thường xuyên có trong đề thi THPT QG và các đề thi học kì. Và khi ôn luyện các đề thi thử THPT QG, các bạn sẽ thấy dạng bài tập này có rất nhiều trong các đề. Do đó, đây là dạng bài tập quan trọng các bạn cần nắm vững.

Những kiến thức liên quan và kinh nghiệm làm bài tìm cực trị hàm hai biến

Để làm được các bài toán về tìm cực trị hàm 2 biến, các bạn làm thành thạo về các bài toán về hàm số hai ẩn. Hàm số hai ẩn các bạn được học trong chương trình Toán lớp 9.

Ngoài ra, các bạn phải nắm vững các hằng đẳng thức để vận dụng giải bài toán. Các bài toán về tìm cực trị, đa số sẽ phải dùng đến hằng đẳng thức. Nhất là hằng đẳng thức bình phương của một tổng. Vì với những hằng đẳng thức có số mũ chẵn đều sẽ dương.

Do đó, khi lý luận để tìm giá trị nhỏ nhất hay lớn nhất, các bạn sẽ dễ dàng giải bài toán.

Có thể bạn quan tâm:  Các tập hợp số trong toán học – Trắc nghiệm các tập hợp số

Dạng toán nào cũng có những bài cơ bản đến nâng cao. Mặc dù bài toán về tìm cực trị là dạng bài nâng cao. Nhưng cũng sẽ có bài dễ và bài khó. Do đó, để học tốt được dạng toán này, các bạn hãy làm từ bài tập cơ bản đến nâng cao. Những bài tập cơ bản sẽ là gợi ý cho những bài tập nâng cao.

Để hỗ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và luyện thi. Chúng tôi cơ sưu tầm một số tài liệu bổ ích. Mời các bạn tham khảo.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài