13 Bài tập về dãy điện hóa đặc sắc nhất mới nhất

Bài tập về dãy điện hóa đặc sắc nhất

Dãy điện hóa của kim loại là một dãy kim loại được sắp xếp theo một quy luật nhất định. Dãy điện hoá là một dãy rất đặc sắc. Đây là một dãy khá dễ học vì nó có các mẹo để học thuộc. Cùng với nó là những bài tập áp dụng rất hay. Để nắm vững được các bài tập về dãy điện hoá, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp qua các kiến thức lý thuyết cùng với các bài tập áp dụng đặc sắc.

Kỹ năng học dãy điện hóa.

Trong quá trình học, các bạn có rất nhiều cách ghi nhớ dãy ĐH khác nhau. Có những bạn ghi nhớ bằng các tính chất đặc chưng của các chất hay dựa vào khối lượng mol của các chất. Nhưng cách này khá khó nhớ. Với sự vận dụng của văn thơ. Hiện nay các bạn có thể học thuộc dãy điện hoá nhờ vào các mẹo học nhanh. Ví dụ:

  • Các nguyên tố: K Na Ba Ca Mg Al Zn / Fe Ni Sn Pb H/ Cu Hg Ag Pt Au

=> Khi Nào Bà Con May Áo Dài/Phái Người Sang Phố Hỏi/Cửa hiệu Á Phi Âu.

  • Các nguyên tố: Li, K, Ba, Ca, Na, Mg, Al, Mn, Zn, Cr, Fe, Ni, Sn, Pb, (H), Cu, Hg, Ag, Pt, Au => Lúc khó bà con nào may áo màu giáp có sắt nhớ sang phố hỏi cửa hàng áo Phi Âu

Có thể bạn quan tâm:  Polime – Lý thuyết, bài tập và kỹ thuật làm chủ

Những lưu ý khi học dãy điện hoá.

Các mẹo học nhanh chỉ để các bạn học được cách sắp xếp thứ tự các nguyên tố trong dãy ĐH. Nhưng để làm tốt bài tập,các bạn phải học thuộc các yếu tố liên quan đến nguyên tố. Đó là khối lượng mol, số hiệu, tính chất quan trọng của mỗi nguyên tố…. Và đây là những kiến thức quan trọng sẽ áp dụng nhiều trong giải bài toán hoá vô cơ. Do đó, các bạn hãy lưu ý về dãy ĐH.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài