13 Hãy nói không với tệ nạn – Làm văn cực dễ mới nhất

Hãy nói không với tệ nạn – Làm văn cực dễ

Tệ nạn là vấn đề nan giải của xã hội. Nó xảy ra từng giây, từng phút và gây ra những hệ lụy khôn lường. Hãy tham khảo đoạn văn hãy nói không với tệ nạn dưới đây để hiểu rõ hơn.

Ý chính cần đạt

  • Giải thích
  • Những biểu hiện cụ thể
  • Tác hại gây ra
  • Biện pháp phòng tránh , cách giải quyết, xử lý

Hãy nói không với tệ nạn

Các tệ nạn đang làm suy thoái cuộc sống của chúng ta từng ngày. Thực tế đáng buồn rằng tệ nạn xã hội không mất đi mà càng phong phú và tinh vi hơn. Ma túy, mại dâm, cờ bạc,… là hình thức phổ biến cũng như nguy hiểm nhất. Nó dụ dỗ con người một cách triệt để, ở mọi đối tượng và lứa tuổi.

Tham khảo thêm bài viết nghị luận về dịch nCoV

Những tệ nạn này diễn ra ở khắp mọi nơi, xảy ra liên tục và chưa có điểm dừng. Nó bào mòn sức khỏe, tiền bạc, thời gian, đạo đức, mối quan hệ tốt đẹp. Thậm chí, từ tệ nạn này có thể sản sinh ra hàng ngàn tệ nạn thảm hại khác. Ví dụ như người nghiện ma túy có thể sẵn sàng cướp giật tài sản người khác để thỏa mãn mình. Nặng hơn chính là hành hung, giết người. Mỗi công dân cần tự trang bị cho mình kiến thức cũng như tâm lí vững vàng để phòng trừ. Tránh xa các tệ nạn vừa bảo vệ sức khỏe vừa khẳng định phẩm chất bản thân. Qua đó góp phần xây dựng một xã hội văn minh và lành mạnh.

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận về tình mẫu tử – Đoạn văn nghị luận xã hội hay

Hãy tích cực theo dõi các bài viết khác tại đây để cải thiện kết quả học tập của mình. Chúc em học tốt!

Hoài Thương ST