13 Nghị luận tinh thần tự học – Bài viết HOT 2020 mới nhất

Nghị luận tinh thần tự học – Bài viết HOT 2020

Việc học tập rất cần thiết đối với tất cả mọi cá nhân chúng ta. Vì nó có tầm ảnh hưởng và quan trọng đối với đời sống, xã hội. Một trong những phương pháp học tập hiệu quả phải kể đến đó là tinh thần ham tìm tòi, học hỏi. Hi vọng với bài nghị luận tinh thần tự học dưới đây. Nó sẽ giúp các bạn có động lực để học tập hiệu quả, chủ động hơn. 

Nghị luận tinh thần tự học

Tinh thần tự học là thái độ, là sự chủ động học tập thực hành thu thập kiến thức của mỗi người. Và còn là ý thức tự chủ, tự giác trong việc tiếp thu kiến thức, luyện tập kỹ năng học tập. 

Tự học còn giúp chúng ta không có thói quen dựa dẫm vào những thứ có sẵn mà bằng sự đam mê, hứng thú. Muốn thực hiện ước mơ thì đây là con đường nhanh nhất biến mục tiêu thành hiện thực. Ngoài ra, mỗi cá nhân cần lĩnh hội kiến thức trọng tâm, sáng tạo, luôn đổi mới, tư duy tích cực.

Tham khảo bài viết nghị luận về an toàn giao thông.

Lười biếng sẽ thành thói quen xấu khó bỏ

Dù ở hình thức nào thì tự học vẫn là yếu tố quan trọng nhất không riêng ở trường lớp. Nó là phương pháp lĩnh hội trái ngược với cách học đối phó, ỉ lại cho bạn bè thầy cô. Nếu kéo dài thời gian học vẹt, lười suy nghĩ khi làm bài tập, kiểm tra, thi cử. Chắc chắn học sinh  sẽ bị tụt hậu về sau, vì không ai dẫn đường, chỉ lối. 

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích “Ai đã đặt tên cho dòng sông” nhiều cảm xúc nhất

Vậy nên mỗi chúng ta cần rút ra bài học cho bản thân để có một tinh thần tự học gương mẫu. Luôn tìm tòi, sáng tạo, độc lập trong học tập để từng bước chinh phục các mục tiêu ước mơ. Mỗi người, mỗi công dân cần phải hằng ngày rèn luyện tinh thần tự học để trau dồi bản thân hơn.

Hoài Thương ST