13 Nghị luận về facebook đoạn văn hay nhất mới nhất

Nghị luận về facebook đoạn văn hay nhất

Facebook là một trang mạng nổi tiếng với sự tham gia của hàng triệu người. Nghị luận về facebook cần rất nhiều kĩ năng và kiến thức bởi tính đa chiều của nó. Dưới đây là đoạn văn được viết ra nhằm cung cấp tư liệu học tập cho các em học sinh. Mời các em cùng tham khảo.

Nghị luận về facebook

Sự bùng nổ công nghệ đã đem đến những phát minh vĩ đại. Trong đó, mạng xã hội facebook chính là một trong những thành tựu nổi bật nhất. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của trang mạng này đến nay vẫn còn là sự tranh cãi. Vậy facebook là gì? Đó là mạng xã hội miễn phí, nơi mà con người có thể kết bạn trò chuyện với nhau. Theo thống kê thì khoảng hơn 20 triệu người dùng mỗi ngày tại nước ta. Trung bình, mỗi người dành hơn 2,5 tiếng trên một ngày. Sở dĩ facebook chiếm nhiều thời gian là vì nó đem lại rất nhiều niềm vui và tiện ích. Ta có thể học hỏi, chia sẻ lẫn nhau.

=> Đọc thêm bài viết nghị luận về dịch Covid19.

Việc tìm kiếm một thông tin là quá dễ dàng khi bạn đặt chân đến đây. Tuy nhiên, bên cạnh những tác dụng to lớn thì trang mạng cũng đem đến tác hại khó lường. Nổi bật lên đó chính là tình trạng nghiện facebook ngày nay. Thói quen khó bỏ này đã khiến ta sa vào thế giới ảo, bỏ lỡ nhiều điều đẹp đẽ. Hơn thế nữa, việc bị lừa gạt cứ diễn ra từng phút với thủ đoạn càng tinh vi. Nhận thức được mặt tích cực lẫn tiêu cực, người dùng cần có sự chủ động khi sử dụng. Lúc ấy, em sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị và lành mạnh. Tóm lại, mạng xã hội này có tốt đẹp hay không tùy vào ý thức của con người. Hãy là một công dân đạo đức và có trách nhiệm.

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích bài thơ Tây Tiến phát hiện mới lạ nhất

Tham khảo các bài viết hay khác tại đây

Mong rằng với nguồn tài liệu trên, em sẽ có được kết quả thật tốt. Chúc các em học tập tiến bộ.

Tải tài liệu miễn phí ở đây