13 Nghị luận về lòng biết ơn – Tổng hợp đoạn văn hay mới nhất

Nghị luận về lòng biết ơn – Tổng hợp đoạn văn hay

Lòng biết ơn là một phạm trù tốt đẹp và luôn được đề cao trong đời sống con người. Vấn đề này ẩn chứa nhiều khía cạnh. Vậy, nghị luận về lòng biết ơn cần nói đến những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Nghị luận về lòng biết ơn

Lòng biết ơn là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Vậy, nó có nghĩa là gì? Đó chính là tình cảm quý trọng những điều tích cực mà người khác dành cho mình. Sự biết ơn hiện diện hằng ngày xung quanh ta. Chăm sóc, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Tri ân các vị anh hùng liệt sĩ, truyền thống tôn sư trọng đạo,…Tất cả đều là biểu hiện của lòng biết ơn. Con người sẽ thật thiếu sót biết bao nếu thiếu đi nó. Đánh mất sự tri ân cũng đồng nghĩa với việc hạ thấp đạo đức của mình. Xã hội sẽ thật tốt đẹp biết bao nếu người với người sống chan hòa và tình cảm. Lòng biết ơn gắn kết tâm hồn, giúp ta mở rộng trái tim mà sống chân thật với nhau hơn. Nhận thức được ý nghĩa thiêng liêng đó, mỗi người cần có động thái phù hợp hơn. Bên cạnh việc coi trọng tình cảm, ta cần phê phán những người “ăn cháo đá bát”. Hãy cùng chung tay để cuộc sống này ngày thêm tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận xã hội về dịch nCoV

Đọc thêm bài viết nghị luận về một hiện tượng đời sống để làm văn tốt hơn.

Tham khảo bài viết khác

Muốn đạt điểm cao ở dạng bài nghị luận xã hội, học sinh cần trau dồi cho mình kiến thức, kinh nghiệm sống thực tế. Với đoạn văn trên, mong rằng học sinh sẽ có cho mình hướng đi thật phù hợp. Tin rằng với sự cố gắng này, em sẽ có kết quả như mong đợi.

Hoài Thương ST