13 Suy nghĩ về tình mẫu tử thâm thúy, sâu sắc nhất mới nhất

Suy nghĩ về tình mẫu tử thâm thúy, sâu sắc nhất

Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý vô ngần. Dù là mười năm trước hay một trăm năm sau thì tình cảm này vẫn vẹn nguyên giá trị. Suy nghĩ về tình mẫu tử, thực chất là dùng trái tim để bộc bạch hết thảy.

Suy nghĩ về tình mẫu tử

Thật may mắn siết bao khi ta có thể cất tiếng gọi “mẹ” giữa cuộc đời này. Quả vậy! Có ai đó đã từng nói: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”. Bởi, mẹ là người dành cho ta tình cảm chân thành, không hề toan tính hay vụ lợi. Người cưu mang ta chín tháng mười ngày, dành cả cuộc đời chỉ để chăm sóc, lo lắng cho con. Những đêm trái gió trở trời, mẹ thức thâu đêm vì con, cả đôi mắt trĩu nặng sự mệt mỏi. Rồi những gánh nặng cơm áo gạo tiền cứ ập đến vai mẹ.

Sự hy sinh khắc khổ đó, ta chẳng bao giờ nghe từ miệng mẹ. Ta chỉ biết khi áo mẹ sứt vai, đôi tay khô sần và cả gánh lưng ngày càng còng xuống. Mẹ chưa bao giờ than vãn, bởi vì tình yêu ấy quá nhiều. Tội danh lớn nhất của đời người là tội bất hiếu. Mỗi người con cần biết yêu thương mẹ của mình, cố gắng thật nhiều để người vui lòng. Nên nhớ, thời gian trôi đi là không trở lại được. Hãy trân trọng con người vĩ đại ấy từng phút từng giây.

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích nhân vật Mị trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài

Đọc thêm bài viết cảm nghĩ về mẹ hay, cảm động nhất.

Tham khảo bài viết hay

Bài viết sẽ chạm đến trái tim người đọc nếu em dành trọn những tình cảm chân thành. Giờ đây, hãy tự tin đặt bút và đạt kết quả thật tốt nhé!