13 Tìm m để hàm số không có cực trị – Các dạng cực trị của hàm số có đáp án mới nhất

Tìm m để hàm số không có cực trị – Các dạng cực trị của hàm số có đáp án

Các dạng bài tập cực trị của hàm số

Trong chuyên đề hàm số và đồ thị hàm số Toán lớp 12, học sinh được học các dạng toán về cực trị. Tìm m để hàm số không có cực trị chỉ là một dạng của chuyên đề này. Vậy tìm cực trị có những dạng nào?

Có 4 dạng tìm cực trị hàm số chính:

  • Dạng 1: Tìm cực trị của hàm số bậc hai
  • Dạng 2: Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực đại và cực tiểu
  • Dạng 3: Tìm cực trị của hàm số bậc 3
  • Dạng 4: Bài toán cực trị của hàm số trùng phương

Đây là 4 dạng toán cơ bản cho chuyên đề này. Mỗi dạng toán tìm cực trị hàm số sẽ có cách giải riêng biệt. Do đó, các bạn nên tìm từng chuyên đề và học cách giải của từng dạng nhé!

Bộ tài liệu thích hợp để ôn bài toán cực trị

Dạng toán tìm m để hàm số không có cực trị hay các dạng toán khác trong chuyên đề này được đánh giá là dạng toán tương đối khó. Bởi nó yêu cầu khả năng tư duy cũng như tính toán chính xác. Do đó, để học tốt, học sinh phải có cách học phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi minh họa THPT QG 2020 Toán, Lí, Hóa, Sinh, Anh, Văn, Sử, Địa … có đáp án

Tài liệu cực trị của hàm số của chúng tôi là tập hợp hệ thống những câu hỏi trắc nghiệm được lựa chọn kỹ lưỡng. Nó có thể là đề thi THPT QG, cũng có thể là đề thi thử của các trường chuyên. Nói chung là đề thi rất đáng tin cậy để nâng cao trình độ của các bạn.

Đặc biệt, tài liệu của chúng tôi cũng có lời giải chi tiết để các bạn kiểm tra lại đáp án và đưa ra hướng dẫn cho những bài tập không biết cách giải.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung