13 Tóm tắt “Chiếc thuyền ngoài xa” ngắn gọn, dễ hiểu mới nhất

Tóm tắt “Chiếc thuyền ngoài xa” ngắn gọn, dễ hiểu

Tóm tắt “Chiếc thuyền ngoài xa” là một câu chuyện mang nỗi niềm trăn trở, giữa nghệ thuật với cuộc sống đạo đức. Tác giả Nguyễn Minh Châu muốn gửi gắm thông điệp này đến bạn đọc. Đây chính là tác phẩm hay đắt giá tạo nên tên tuổi của nhà văn.

Văn của Nguyễn Minh Châu có sức ảnh hưởng lớn tới tư duy của người hiện đại. Tác phẩm này là minh chứng cho điều đó. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ tóm tắt nội dung một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất!

Tóm tắt “Chiếc thuyền ngoài xa”

“Chiếc thuyền ngoài xa” kể về câu chuyện của ảnh nhiếp ảnh gia tên Phùng. Anh được sếp của mình giao cho việc đi săn những bức ảnh thật đẹp. Đó là hình ảnh của thiên nhiên trên vùng biển miền Trung.

Tại vùng biển nên thơ, Phùng đã chụp được cho mình một bức ảnh ấn tượng. Đó là hình ảnh con thuyền ngoài xa trong làn sương mờ ẩn hiện. Tuy nhiên, đằng sau một bức ảnh đẹp lung linh hiếm có lại là một sự thật vô cùng buồn khi con thuyền cập bến.

Một hình ảnh đập vào mắt anh Phùng. Chính là cảnh người chồng vũ phu đang đánh đập, hành hạ vợ con mình. Trước sự việc bất bình ấy, Phùng đã ra tay can ngăn nhưng cũng bị anh chồng đánh bị thương.

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất

Tham khảo bài viết tóm tắt những ngôi sao xa xôi.

Đoạn tiếp theo

Anh nhiếp ảnh gia Phùng đã khuyên người đàn bàn đến Chánh án huyện để trình bày sự việc nhưng người đàn bà nhất mực không chịu. Bà đã kể cho anh nghe về hoàn cảnh và lí do vì sao bà ta vẫn sống với chồng.

Phùng nhận ra được một điều là chánh án hay luật pháp cũng không thể giúp đỡ cuộc sống của người đàn bà đáng thương này. Anh trở về với bức hình hoàn mỹ trong tay. Nhưng ẩn sâu bên trong bức ảnh, anh vẫn thấy hình ảnh của người đàn bà bị đánh đập.

Tin chắc rằng sau khi nắm bắt được câu chuyện thông qua tóm tắt “Chiếc thuyền ngoài xa”. Nó cũng đủ làm cho mỗi người có cảm nhận khác nhau. Mong rằng với cách tóm tắt ngắn gọn, súc tích sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác phẩm này!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Hoài Thương ST