13 Tóm tắt Những đứa con trong gia đình siêu ngắn gọn mới nhất

Tóm tắt Những đứa con trong gia đình siêu ngắn gọn

Những đứa con trong gia đình là tác phẩm cảm động về tình thân giữa chiến tranh. Nguyễn Thi đã khắc họa một cách thành công vẻ đẹp tâm hồn của người dân Nam Bộ. Câu từ trong truyện ngắn này khá đơn giản, giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận nội dung. Tuy nhiên, việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình không phải chuyện dễ dàng. Hãy theo dõi phần hướng dẫn dưới đây để tìm ra hướng đi chính xác nhất.

Kiến thức bắt buộc phải có

  • Điểm nổi bật trong sự nghiệp sáng tác của tác giả
  • Hoàn cảnh ra đời của tác phẩm
  • Hình tượng các nhân vật trong truyện
  • Ý nghĩa, tư tưởng mà nhà văn muốn gửi gắm.

=> Tham khảo bài viết tóm tắt Chữ người tử tù.

Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

Việt và Chiến là hai chị em, cha mẹ bị quân Pháp và Mĩ giết chết. Việt đi tòng quân từ khi chưa đủ 18 tuổi. Chị Chiến sau đó cũng tham gia vào đội ngũ để chống giặc. Không may Việt bị thương nặng ở chiến trường, bị lạc đồng đội. Khi nửa mê nửa tỉnh trong ba ngày không ai hay, Việt nhớ về những kỉ niệm với gia đình. Nhớ lại những ngày đầu hai chị em mới nhập ngũ. Sau một thời gian hôn mê bất tỉnh, anh được phát hiện và cứu kịp thời. Anh muốn viết thư cho chị gái để khoe chiến tích. Nhưng nhận thấy việc mình làm chưa lớn lao nên không biết bắt đầu từ đâu.

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích hình tượng cây xà nu – Bài văn mẫu hay nhất

Những đứa con trong gia đình thật sự là một truyện ngắn sâu sắc. Hiểu được tầng ý nghĩa trong đó, bài tóm tắt của em sẽ được viết ra một cách dễ dàng.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Hoài Thương ST