13 Tổng hợp lý thuyết este lipit và bài tập vận dụng mới nhất

Tổng hợp lý thuyết este lipit và bài tập vận dụng

Lý thuyết về este lipit là kiến thức các bạn được học trong chương trình Hoá lớp 12. Đây là chương đầu tiên trong Hoá 12 và cũng là một bài học quan trọng. Trong chương này, các bạn sẽ được học nội dung về: Este, Lipit, Xà phòng và chất giặt rửa tổng hợp, Chất béo. Để hiểu hơn về este – lipit các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp toàn bộ lý thuyết của bài và những bài ví dụ.

Phương pháp học lý thuyết este hiệu quả nhất.

Kiến thức hoá học rất nhiều. Trong khi đó, các bạn phải học hết toàn bộ kiến thức Hoá từ lớp 8 đến lớp 12 để phục vụ cho kì thi THPT QG. Do đó, để nhớ lý thuyết este hay lý thuyết hoá học nói chung. Các bạn nên sử dụng phương pháp học hiệu quả đó là vẽ sơ đồ tư duy. Đây là một phương pháp học phổ biến hiện nay.

Các bạn nên vẽ những ý chính thành những nhánh nhlớn. Sau đó vẽ những ý nhỏ thành những nhánh nhỏ hơn. Như vậy trông sơ đồ có sự gắn kết và giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn.

Các dạng bài tập liên quan đến este.

  • Dạng 1: Bài tập về phản ứng thuỷ phân este
  • Dạng 2: Bài toán về phản ứng este hoá
  • Dạng 3: Bài toán về phản ứng đốt cháy este.
  • Dạng 4: Bài toán hỗn hợp este và các chất hữu cơ khác (ancol,…)
  • Dạng 5: Bài toán xác định các chỉ số của chất béo: chỉ số axit, chỉ số xà phòng hoá, chỉ số este, chỉ số iot,..

Có thể bạn quan tâm:  Hơn 190 câu trắc nghiệm Este và Este đa chức

Đây là 5 dạng bài tập điển hình liên quan đến este lipit. Để hiểu phương pháp giải và những bài tập ví dụ. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài