13 Tuổi trẻ tương lai đất nước hãy trình bày suy nghĩ mới nhất

Tuổi trẻ tương lai đất nước hãy trình bày suy nghĩ

Tuổi trẻ tương lai đất nước từ lâu đã có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Vậy, mối quan hệ đó được biểu hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ý chính cần đạt

  • Giải thích
  • Nêu lí do vì sao có sự liên hệ đó
  • Biểu hiện cụ thể

Tuổi trẻ tương lai đất nước

Trong thời buổi hiện nay, các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực hết mình phát triển đất nước. Từ kinh tế, chính trị, ngoại giao,… đều phải vững mạnh mới “có tiếng nói” trên trường quốc tế. Do đó, cần lắm những nhân tài, sức trẻ cùng tổ quốc khẳng định mình với bạn bè năm châu. Tuổi trẻ là một phần không thể thiếu và giữ vai trò quyết định cho sự phát triển này.

Tuổi trẻ là lứa tuổi thanh thiếu niên – lứa tuổi được trang bị hết thảy để bước vào đời. Trí tuệ, đạo đức và sức khoẻ là những hành trang rất cần thiết cho tương lai. Là tất thảy những bạn trẻ, học sinh, sinh viên, những người đang ngồi trên ghế nhà trường. Họ là người chủ tương lai của Tổ quốc, đưa đất nước càng ngày càng phát triển.

Hơn hết, nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là học tập để tích lũy kiến thức và nhân phẩm. Một khi nền móng đã vững chắc thì việc xây thêm những thành tựu sẽ trở bên dễ dàng hơn. Các bạn trẻ hoàn thiện mình tốt thì thành công, làm rạng rỡ non sông chỉ là sớm hay muộn. Vì sao lại đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ với tương lai nước nhà? Bởi lẽ, họ là thế hệ kế thừa và phát huy những thành quả trước đó.

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận tinh thần tự học – Bài viết HOT 2020

Xây dựng đất nước thời bình

Tiếp bước cha anh xây dựng Tổ quốc, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. Là tầng lớp nắm phần quyết định sự phát triển đất nước trong tương lai. Là lực lượng nòng cốt chèo lái con thuyền số phận bản thân và Tổ quốc. Bác Hồ cũng từng gửi gắm nhiều niềm tin, sự kỳ vọng vào thế hệ trẻ. “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Đọc thêm bài viết hãy nói không với các tệ nạn.

 Đúng vậy! Thế giới ngày càng phát triển, một quốc gia vững mạnh cần có những thành tựu nhất định. Và nó được tạo ra từ quá trình tu dưỡng kiến thức thời trẻ tuổi. Thực tế cho thấy, kiến thức và đạo đức của tuổi trẻ ảnh hưởng rất lớn đến thời cuộc.

Tuổi trẻ tương lai của đất nước – Không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức

Có kiến thức mới nhận biết được cái đúng – sai, nên – không nên để hành động. Kiến thức giúp chúng ta tạo nên các giá trị tinh thần lẫn vật chất trong cuộc sống. Bên cạnh mài giũa kiến thức cũng rất cần rèn luyện sức khỏe. Học cách bảo vệ bản thân, có sức khỏe mới làm được việc. Vì vậy mỗi chúng ta phải thường xuyên và liên tực học tập cả về văn hóa lẫn thể chất. Tuy nhiên, học rộng tài cao nhưng phẩm chất xấu xa cũng chẳng để làm gì.

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích Đây thôn Vĩ Dạ lôi cuốn người đọc

Do đó, bên cạnh nổ lực học tập không ngừng nghỉ, tuổi trẻ chúng ta còn rèn giũa cái tâm. Tâm trong sáng, sống hướng tới những điều tốt đẹp để trở thành người có ích. Người có đức luôn biết bảo vệ chân lí, dám đấu tranh loại bỏ sai lầm. Bác Hồ từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

Quả không sai, con người muốn làm việc lớn cần có đủ tài cao đức trọng. Việc rèn giũa bản thân tốt là điều vô cùng cần thiết. Thế hệ trẻ giỏi giang, có đạo đức hôm nay sẽ là những công dân có ích trong tương lai. Do đó, muốn “sánh vai với các cường quốc năm châu” cần không ngừng học tập và tu dưỡng.

Tuổi trẻ có sức khoẻ, có ý chí và cần có định hướng vững chắc cho tương lai. Là tuổi của sức mạnh phi thường và không khuất phục trước khó khăn. Là thế hệ góp phần quyết định vận mệnh tương lai đất nước. Luôn cố gắng hết mình, sẵn sàng chiến đấu và hi sinh vì nghĩa lớn.

Tuổi trẻ tương lai của đất nước – ưu tiên giao dục nhân cách

Chính vì lẽ đó, xã hội cần chung tay tạo điều kiện cho lứa tuổi này phát huy hết mức. Cần ưu tiên cho việc đào tạo, giáo dục cả về tri thức lẫn đạo đức cho thế hệ trẻ. Và người trẻ cần nhìn nhận trách nhiệm của bản thân mà không ngừng cố gắng.

Có thể bạn quan tâm:  Dịch covid-19 – đề văn gây sốt năm 2020

Bên cạnh đó là vạch định hướng đi rõ ràng cho bản thân trong tương lai. Tuổi trẻ tốt tạo điều kiện phát triển toàn diện cho nhân dân trong toàn xã hội. Tất cả lấy sự phát triển đất nước làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

Chúng ta ai cũng chỉ một lần đi qua thời tuổi trẻ, nên trân trọng và đừng lãng phí nó.  Hãy nắm bắt cơ hội thể hiện năng lực bản thân, chung tay đóng góp công sức cho Tổ quốc. Hãy trở thành một công dân có ích, đưa đất nước “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Chúc các em – “tuổi trẻ tương lai của đất nước” có những tháng năm học tập ý nghĩa, thành công!

Hoài Thương ST