13 Xét tính chẵn lẻ của hàm số lượng giác mới nhất

Xét tính chẵn lẻ của hàm số lượng giác

Hàm số lương giác là một chủ đề quen thuộc đối với học sinh. Ngay từ chương trình Toán lớp 8, các bạn đã được làm quen với các khái niệm cos, sin, tan, cotan… Ở chương trình Toán 11, chúng ta tiếp tục được mở rộng và nâng cao các kiến thức về hàm số lượng giác. Cụ thể, trong bài này, ta sẽ tìm hiểu về dạng toán xét tính chẵn lẻ của hàm số lượng giác.

Cách học Công thức lượng giác hiệu quả

Công thức lượng giác dùng để biểu thị mối tương quan giữa cạnh và góc của một tam giác. Các bài tập thuộc chương Lượng giác không thể thiếu trong các đề thi đại học. Vì vậy, ta cần phải nắm vững kỹ năng làm bài tập lượng giác nhé.

Phần lớn học sinh khá lo sợ hoặc không thích học lượng giác do quá nhiều công thức cần ghi nhớ và dễ nhầm lẫn. Hãy tham khảo bài Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác đầy đủ để liệt kê các công thức cần ghi nhớ. Tiếp đó hãy áp dụng vào làm các bài tập một cách hiệu quả nhất nhé.

Xét tính chẵn lẻ của hàm số lượng giác

Đây là một trong số các dạng bài tập cơ bản nhất thuộc chương Hàm số lượng giác. Để có thể làm các bài toán nâng cao, chúng ta cần nắm vững lý thuyết cơ bản. Ta cần biết tính chẵn lẻ của hàm số là gì? của hàm số lượng giác có điểm gì khác hay không?

Có thể bạn quan tâm:  Bảng công thức lượng giác đầy đủ

Dưới đây là tập tài liệu có chứa nhiều bài tập thuộc dạng toàn này. Tất cả đều đã có sẵn lời giải chi tiết. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh