Sách Hay Nên Đọc

18 tuổi vay tiền ngân hàng được không? Vay ở đâu? Ngân hàng nào?

Độ tuổi được vay ngân hàng là một trong những quan tâm hàng đầu của các khách hàng có nhu cầu vay vốn. Liệu 18 tuổi vay tiền ngân hàng được không? Hãy cùng tham khảo các thông tin hữu ích của Kesachonline để tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé!

Độ tuổi có thể vay tiền ngân hàng
Theo quy định của Pháp luật, khi đủ 18 tuổi, công dân được hưởng đầy đủ các đặc quyền công dân cũng như đủ khả năng chịu trách nhiệm pháp lý. Vì vậy, khi đủ 18 tuổi bạn có thể vay tiền ngân hàng.

Tuy nhiên, hồ sơ vay vốn của người 18 tuổi khó có thể được thông qua. Do chưa chứng minh được thu nhập, chưa có tài sản thế chấp, hành vi tiêu dùng chín chắn nên người 18 tuổi không được ngân hàng cho vay.

18 tuổi có thể vay tiền ngân hàng nhưng phải đáp ứng nhiều điều kiện quy định

Cho người 18 tuổi vay tiền, tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Đó cũng là lý do khiến các ngân hàng đều khá dè chừng. Các quy định về độ tuổi có thể vay tiền vì thế chặt chẽ, khó khăn hơn.

Trên thực tế nhiều ngân hàng quy định riêng độ tuổi từ 21 trở lên đến không quá 65 tuổi mới đủ tiêu chuẩn vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi hiện nay trên thị trường, vẫn còn một số ngân hàng triển khai các gói vay cho đối tượng ở độ tuổi từ 18-20.

“18 tuổi vay tiền ngân hàng được không?” Đáp án là có thể nếu khách hàng đáp ứng được những yêu cầu, thủ tục theo chính sách của từng ngân hàng.

18 tuổi vay tiền ngân hàng nào thì được? Thủ tục ra sao?
Các ngân hàng đang cung cấp gói vay dành cho người 18 tuổi hiện nay gồm có:

Ngân hàng TMCP BIDV
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam

Mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng với các gói vay lãi suất khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu yêu cầu thủ tục của mỗi ngân hàng nhé!

Ngân hàng BIDV
Đây là ngân hàng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. Hiện tại, BIDV đang có gói vay tín chấp cho người đủ 18 tuổi với các điều kiện như sau:

Có thể chứng minh thu nhập từ người thân hoặc đơn vị đang làm việc, có khả năng chi trả.
Có hộ khẩu hoặc giấy tạm trú (công chứng) tại khu vực có chi nhánh của BIDV

Thủ tục gồm có: đơn đề nghị vay, CMND, Hợp đồng lao động ký trên 1 năm, bảng lương 3 tháng gần nhất, hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Ngân hàng BIDV cung cấp những gói vay dành cho đối tượng 18 tuổi

Mô tả: Ngân hàng BIDV cung cấp những gói vay dành cho đối tượng 18 tuổi

BIDV cho người 18 tuổi vay khoản vay tối đa gấp 15 mức lương hàng tháng. Thủ tục vay vốn khá nhanh chóng, dễ dàng, đơn giản.

Mức lãi suất của BIDV không quá cao, trung bình so với thị trường chung. Vì thế, nếu đang có nhu cầu vay vốn, bạn có thể yên tâm lựa chọn ngân hàng này.

Ngân hàng TPBank
Đây được mệnh danh là ngân hàng đi đầu trong việc số hóa ngân hàng. TPBank cung cấp nhiều gói vay nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ như sinh viên. Vì thế, khách hàng 18 tuổi thường lựa chọn ngân hàng này để vay vốn.

Thủ tục khá đơn giản với CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, giấy tờ chứng minh thu nhập. Đối với sinh viên phải chứng minh được mức lương làm thêm ít nhất 2 triệu đồng và có giấy xác nhận của đơn vị đang làm thêm. Bạn có thể vay được tối thiểu từ 8 triệu đến 70 triệu tùy vào khả năng tài chính. Đây cũng là những ưu điểm lớn nhất của gói vay cho người 18 tuổi ở Ngân hàng Tiên Phong TPBank.

Tuy nhiên, TPBank yêu cầu khách phải trả đúng hạn, nếu trễ sẽ áp mức mức phí phạt rất cao. Chính vì thế , hãy cân nhắc đến khả năng chi trả của bản thân nếu muốn lựa chọn vay tiền tại TPBank.

Ngân hàng HSBC
Ngân hàng này cho vay hạn mức lên đến 250.000.000 đồng. Một con số khá lớn so với những ngân hàng khác. Thời hạn vay từ một đến 3 năm với mức lãi được tính theo số dư nợ giảm dần. Đây là một ưu điểm của gói vay cho người 18 tuổi ở HSBC.

Thủ tục: Đơn đề nghị vay, Chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động hơn 1 năm với mức lương ít nhất 8 triệu trở lên, hóa đơn điện, nước tháng gần nhất tại địa chỉ đang ở.

Như vậy, bạn không cần phải nhờ đến sự bảo lãnh của công ty đang làm mà chỉ cần cung cấp giấy tờ có liên quan. Đơn giản hơn, đỡ mất thời gian hơn.

HSBC là ngân hàng Quốc tế hỗ trợ cho người 18 tuổi vay tiền

Tuy nhiên, đặc biệt, ngân hàng này yêu cầu phải có hộ khẩu ở một số tỉnh thành nhất định như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP. Bình Dương, Tây Ninh, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên… Do ngân hàng quốc tế HSBC có mạng lưới không lớn, chỉ đặt chi nhánh tại một số tỉnh trong cả nước.

Với những thông tin liên quan Kesachonline chia sẻ về vấn đề “18 tuổi vay tiền ngân hàng được không?”, chắc hẳn khách hàng đã có câu giải đáp cho chính mình rồi đúng không?

Ở độ tuổi còn trẻ, chúng ta nên cân nhắc xem có thực sự cần thiết vay tiền và lựa chọn gói vay phù hợp với mục đích, nhu cầu của bản thân. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin trên Kesachonline để tìm sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Back to top button