21 CÁC LỰA CHỌN ĐIỀU TRỊ BỆNH VẨY NẾN mới nhất

Có rất nhiều cách trị vảy nến dân gian từ những nguyên liệu khác nhau như giấm táo, lá trầu không, chanh, tỏi…Thường xuyên áp dụng những cách này có thể cải thiện được các triệu chứng bệnh vảy nến ngay tại nhà mà không hề tốn kém chi phí hay gây nhiều tác dụng như khi dùng thuốc tây. Dưới đây là 14 cách chữa vảy nến bằng phương pháp dân gian bạn có thể áp dụng ngay.

Bạn đang xem: Các lựa chọn điều trị bệnh vẩy nến

14 cách trị vảy nến dân gian hiệu quả

Bệnh vảy nến là một dạng viêm da cơ địa có liên quan mật thiết tới cơ địa và vấn đề miễn dịch của cơ thể. Khi hệ miễn dịch bị rối loạn, cơ thể sẽ tăng sinh các tế bào da với tốc độ nhanh, hình thành các mảng vảy màu bạc, xếp chồng nhiều lớp trên nền da màu đỏ. Người bệnh có triệu chứng ngứa ngáy, khô da, bong tróc, sần sùi, xấu xí. Bệnh thường xuất hiện ở ncác vùng da thường xuyên bị ma sát như đầu gối, khuỷu tay,…

Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu để chữa dứt điểm vảy nến. Hầu hết các phương pháp đều chỉ tập trung cải thiện triệu chứng, kiểm soát ngừa bệnh lan rộng và tái phát. Việc điều trị vảy nến cũng thường kéo dài nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Trong các phương pháp hiện nay, các bài cách chữa vảy nến bằng phương pháp dân gian sử dụng nguyên liệu dân gian được nhiều người sử dụng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tắm nắng mỗi ngày giúp bổ sung vitamin D và cải thiện bệnh vảy nếnTránh tắm nắng trong khung giờ có cường độ tia cực tím cao ( từ 10 đến 16 giờ)Trẻ bị vảy nến có thể tắm 15 -20 phút mỗi ngày, thanh thiếu niên và người trưởng thành nên tắm khoảng 20 – 25 phút.Khi tắm nên để vùng da bị vảy nến tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Bệnh Ho Gà Ở Trẻ Nhỏ, Hướng Dẫn Chăm Sóc Bệnh Ho Gà Ở Trẻ Em

13. Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc kế thừa dân gian của người Tày và y khoa chính thống

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Đông y chữa bệnh vảy nến nổi tiếng, được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đề tài nghiên cứu về bài thuốc này được khởi động từ năm 2011 và được Hội đồng Khoa học gồm những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền nghiệm thu năm 2014. 

Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa trọn vẹn tinh hoa từ bài thuốc bí truyền của người Tày cổ, dựa trên biện chứng luận trị Y học cổ truyền để xây dựng nên công thức thuốc “độc nhất vô nhị” phối hợp 3 chế phẩm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA.

Xem thêm: Ung Thư Thực Quản Và Những Điều Cần Lưu Ý, Ung Thư Thực Quản Có Lây Không

Đến nay, sau nhiều năm đưa vào điều trị thực tế, bài thuốc đã chứng minh được hiệu quả tuyệt vời, giúp cho hàng nghìn bệnh nhân vảy nến thoát khỏi những triệu chứng bệnh khó chịu và không tái phát trong nhiều năm.