21 Cách Điều Trị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ mới nhất

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy – Khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế thitbohitachi.vn Times City

Theo thống kê, có tới 20-30% người Việt Nam bị gan nhiễm mỡ, nghĩa là cứ 10 người thì 2 – 3 người mắc căn bệnh này. Chính vì thế “cách trị gan nhiễm mỡ tại nhà như thế nào?” hay “gan nhiễm mỡ trị gì hết?” là thắc mắc của rất nhiều người.

Bạn đang xem: Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Thực tế, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể bắt đầu cải thiện tình trạng bệnh thông qua thay đổi các thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày và áp dụng đúng cách giảm gan nhiễm mỡ.

Theo T.s, B.s Trần Thị Phương Thúy – thitbohitachi.vn Times City, bệnh gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng và các tổn thương có thể hồi phục được nên khi điều chỉnh sớm sẽ tránh được các hậu quả nặng nề như xơ gan và ung thư gan.

Với thắc mắc “cách trị gan nhiễm mỡ tại nhà như thế nào?” hay “gan nhiễm mỡ trị gì hết?”, T.s, B.s Trần Thị Phương Thúy – thitbohitachi.vn Times City cho rằng, gan nhiễm mỡ là bệnh lý do 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra: Gan nhiễm mỡ do rượu và gan nhiễm mỡ không do rượu:

Gan nhiễm mỡ do rượu: Nếu người bệnh không từ bỏ rượu thì sẽ không thể áp dụng cách giảm gan nhiễm mỡ và không thể điều trị được.

Để đảm bảo an toàn thì người bệnh không nên tự ý áp dụng cách giảm gan nhiễm mỡ tại nhà mà cần thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Xem thêm: Top 10 Cách Điều Trị Nấm Candida Tại Nhà Dễ Thực Hiện, 10 Cách Điều Trị Nấm Candida Tại Nhà Hiệu Quả

Đối với người mắc gan nhiễm mỡ giai đoạn 1 thì có thể áp dụng cách trị gan nhiễm mỡ tại nhà mà vẫn khỏi được.

Xem thêm: Sinh Học 8: Bài 14 Bạch Cầu Miễn Dịch, Bài 14: Bạch Cầu, Miễn Dịch

Tuy nhiên, ở giai đoạn 2 thì ngoài việc áp dụng cách giảm gan nhiễm mỡ còn cần sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Để áp dụng hiệu quả cách giảm gan nhiễm mỡ tại nhà, người bệnh cần lưu ý như sau:

Kiểm soát việc ăn uống;Đặt ra giới hạn mức bia rượu nạp vào cơ thể;Vận động 30 phút/ngày;Hạn chế thức khuya, giữ tinh thần luôn thoải mái;

Tóm lại, nếu bạn là người có các nguy cơ bị gan nhiễm mỡ hoặc từng bị gan nhiễm mỡ thì đừng quên khám sức khỏe định kỳ 6 – 12 tháng và chú ý sự thay đổi theo dõi chỉ số này để lá gan của mình khỏe mạnh. Đặc biệt, khi các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, đau nhẹ hạ sườn phải…. trở nên trầm trọng hơn nên đến chuyên gia khám lại!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mythitbohitachi.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!