21 Cách Xác Định Vị Trí Ảnh Chụp mới nhất

Điện thoại thông minh hiện đại (và nhiều máy ảnh kỹ thuật số) nhúng tọa độ GPS trong mỗi ảnh họ chụp. Có, những bức ảnh bạn đang chụp có dữ liệu vị trí được nhúng trong chúng – ít nhất là theo mặc định. Bạn có thể muốn ẩn thông tin này khi chia sẻ ảnh nhạy cảm trực tuyến.

Bạn đang xem: Cách xác định vị trí ảnh chụp

Tìm tọa độ GPS

Các tọa độ GPS được lưu trữ dưới dạng siêu dữ liệu của hồi giáo, được nhúng trong các tệp ảnh. Tất cả bạn phải làm là xem các thuộc tính của tập tin và tìm kiếm nó. Nó hơi giống với thông tin có khả năng có thể được lưu trữ cùng với các tài liệu Microsoft Office hoặc tệp PDF.

Trong Windows, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh, chọn Thuộc tính, Chế độ, và sau đó nhấp vào tab Chi tiết trên đường trong các cửa sổ thuộc tính. Tìm tọa độ Vĩ độ và Kinh độ trong GPS.

Trong macOS, nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh (hoặc Control + nhấp vào tệp đó) và chọn Tải về Nhận thông tin. Bạn sẽ thấy tọa độ Vĩ độ và Kinh độ trong phần Thông tin Thêm.

*

Chắc chắn, bạn có thể thấy thông tin này với ứng dụng xem EX EX của người dùng EXIF, nhưng hầu hết các hệ điều hành đều có tính năng này được tích hợp sẵn.

Tọa độ GPS không được nhúng trong mỗi ảnh. Người chụp ảnh có thể đã tắt tính năng này trên điện thoại của họ hoặc xóa thủ công các chi tiết EXIF ​​sau đó. Nhiều dịch vụ chia sẻ hình ảnh trực tuyến – nhưng không phải tất cả chúng – tự động loại bỏ các chi tiết định vị địa lý vì lý do riêng tư. Nếu bạn không thấy các chi tiết này, tệp đã bị xóa khỏi (hoặc không bao giờ được bao gồm trong) tệp hình ảnh.

Khớp các tọa độ với một vị trí trên bản đồ

Đây là các tọa độ GPS tiêu chuẩn, vì vậy bạn chỉ cần khớp chúng với một vị trí trên bản đồ để tìm nơi chụp ảnh thực sự. Nhiều dịch vụ lập bản đồ cung cấp tính năng này – ví dụ: bạn có thể cắm tọa độ vào Google Maps. Google cung cấp hướng dẫn để định dạng đúng tọa độ cho Google Maps.

Xem thêm: Những Loại Thuốc Chữa Bệnh Rối Loạn Cương Dương Mà Bạn Nên Biết

*

Hãy nhớ rằng đây chỉ là siêu dữ liệu và có thể bị làm giả, nhưng thật hiếm khi ai đó bận tâm đến siêu dữ liệu giả thay vì tước hoàn toàn. Vị trí GPS cũng có thể tắt một chút. Điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số có thể vừa sử dụng vị trí đã biết cuối cùng của nó nếu không thể nhận được tín hiệu GPS cập nhật trong khi chụp ảnh.

Cách dừng tọa độ GPS trong ảnh của bạn

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn thitbohitachi.vnệc thêm dữ liệu GPS, bạn có thể truy cập ứng dụng Camera của điện thoại và tắt cài đặt vị trí. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu EXIF ​​được nhúng trước khi chia sẻ ảnh có khả năng nhạy cảm. Các công cụ được tích hợp trực tiếp vào Windows, Mac OS X và các hệ điều hành khác cho thitbohitachi.vnệc này – chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí> Máy ảnh, sau đó chọn Tùy chọn Never Never cho tùy chọn Truy cập vị trí cho phép. Ứng dụng Camera sẽ không có quyền truy cập vào vị trí của bạn và sẽ không thể nhúng nó vào ảnh.

*

Trên Android, quá trình này thay đổi từ điện thoại này sang điện thoại khác. Các nhà sản xuất khác nhau bao gồm các ứng dụng Camera tùy chỉnh của riêng họ và thậm chí ứng dụng Camera Android 4.4 hoạt động khác so với trong Android 5.0. Tìm hiểu về cài đặt nhanh của ứng dụng máy ảnh của bạn bật / tắt màn hình cài đặt và tìm kiếm một tùy chọn tắt tính năng này – hoặc chỉ thực hiện tìm kiếm trên web nhanh để tìm hiểu cách tắt nó trên điện thoại và ứng dụng camera của ứng dụng.

*

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng tọa độ GPS cũng có thể thực sự hữu ích. Ví dụ: với một dịch vụ như Google Photos, Yahoo! Flickr, hoặc Thư thitbohitachi.vnện ảnh Apple iCloud, bạn có thể sắp xếp ảnh của mình và xem chúng theo nơi chúng được chụp, giúp dễ dàng duyệt ảnh được chụp trong một kỳ nghỉ cụ thể hoặc tại một địa điểm yêu thích. Bạn luôn có thể tự mình loại bỏ thông tin vị trí nếu bạn muốn chia sẻ ảnh – đó là lý do tại sao rất nhiều dịch vụ tự động xóa chi tiết định vị địa lý khi bạn chia sẻ ảnh với người khác.

Xem thêm: Bệnh Viện Ung Bướu Đà Nẵng Và Những Thông Tin Cần Biết, Bệnh Viện Ung Bướu Đà Nẵng

Siêu dữ liệu EXIF ​​được lưu trữ cùng với ảnh cũng bao gồm một số chi tiết khác. Ví dụ: bạn có thể xem chính xác mẫu máy ảnh (hoặc điện thoại thông minh) mà người đó đã sử dụng để chụp ảnh. Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt phơi sáng và các chi tiết khác. Hầu hết các chi tiết này không được coi là bất kỳ nơi nào nhạy cảm như chi tiết vị trí GPS – mặc dù các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể muốn giữ bí mật về các thủ thuật và cài đặt của họ.