21 GẠO LỨT TRỊ BỆNH GÌ mới nhất

Bạn có biết tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe như nào? Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Gạo lứt hay còn gọi là gạo lật là loại gạo chỉ xay và bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng. Do trong phương ngôn tiếng Việt Nam Bộ “lứt” và “lức” đồng âm, đều được đọc là nên gạo lứt còn được viết là gạo lức. Nhưng một số ý kiến lại cho rằng gạo lứt cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu lạm dụng. Hôm nay, Bà Tư Châu sẽ cùng bạn đi tìm hiểu 10 công dụng của gạo lứt tới sức khỏe của người già nhé!

*
*
*
*
*
*

Bên trong gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ đặc biệt cho chức năng của gan

Ngoài vai trò là chất giải độc của cơ thể vốn làm nhẹ gánh nặng đối với gan, gạo lứt còn có nhiều chất dinh dưỡng có thể phù trợ đặc biệt cho chức năng của gan. Inositol, Phospholipid và vitamin nhóm B đều là những chất giải độc cho gan, kiểm tra bệnh xơ gan và cải thiện sự tái tạo tế bào gan. Tocotrienol, gamma oryzanol và những chất kháng oxy hóa khác cũng có vai trò bảo vệ trong gan.

Bạn đang xem: Gạo lứt trị bệnh gì

10) Giảm sỏi thận và làm giảm nguy cơ bệnh loãng xương

Sỏi thận chủ yếu hình thành do canxi, nhưng vấn đề không phải nguyên nhân của sỏi thận là do canxi trong khẩu phần dinh dưỡng. Thực tế hai công trình nghiên cứu được tiến hành ở Trường Đại học Harvard đã chứng tỏ rằng tác dụng của gạo lứt làm giảm các nguy cơ phát triển sỏi thận.

Lớp cùi của gạo lứt là một nguồn canxi cùng với magiê và kali có lợi cho sức khoẻ. Vitamin K và IP6 trong gạo lứt có một vai trò hết sức quan trọng.

Xem thêm: Bệnh Viện Đa Khoa Bưu Điện Quận 10, Bệnh Viện Đa Khoa Bưu Điện

Vitamin K giúp chuyển canxi ra khỏi dòng máu và đưa canxi vào xương. IP6 có tác dụng ức chế và ngăn cản việc kết tinh oxalate canxi ở đường tiết niệu.

Và cơ chế này cũng song song mang tới hiệu quả rõ rệt là xương của cơ thể chắc khoẻ và tránh được bệnh loãng xương.

Xem thêm: “Sorry For Being Late I Was In The Traffic For More Tha

Như vậy qua bài viết này, Rượu gia truyền Bà Tư Châu hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn đúng đắn về tác dụng của gạo lứt. Ngoài ra, bạn cũng tránh lạm dụng việc sử dụng quá nhiều gạo lứt vào bữa ăn của mình. Hãy cân bằng thực phẩm và các chất dinh dưỡng để có được sức khỏe tráng kiện.