Sách Hay Nên Đọc

5 Cuốn sách ôn thi Ngữ văn hay dành cho học sinh lớp 12

Trong thời gian học Luyện thi phổ thông, một trong các môn học gây nhiều khó khăn cho học sinh trong giai đoạn luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính là môn Ngữ văn. Mặc dù sách luyện thi môn Ngữ văn khá phổ biến, phong phú nhưng để tìm được cuốn sách phù hợp không phải là chuyện đơn giản.

Thấu hiểu điều này, bài viết sau iSachHay.Net sẽ giới thiệu 5 cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay nhất, mới nhất đến các em. Những cuốn sách luyện thi môn Ngữ văn này đều được biên soạn bởi các tác giả uy tín, được rất nhiều độc giả yêu thích.

1. Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn – Chuyên đề nghị luận văn học
Có cách học Ngữ văn mới kết hợp giữa Tiết kiệm thời gian – công nghệ – Hiệu quả, cuốn sách Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn – Chuyên đề nghị luận văn học đem đến cho những em học sinh lớp 12 một bộ tài liệu tham khảo bổ ích. Học văn bằng hình ảnh – Sơ đồ tư duy sẽ tóm gọn 1 tác phẩm chỉ trong 2 sơ đồ và có thể học thuộc ngay trong vòng một tiếng thay vì 10 trang giấy như trước đây. Sơ đồ tư duy giúp “cụ thể hóa”, “hữu hình hóa” kiến thức để ăn sâu vào trong bộ nhớ của trí não.

Mua tại Fahasa
Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn – Chuyên đề nghị luận văn học định hướng bạn đọc diễn đạt theo cách hiểu của bản thân dựa trên hệ thống ý. Điều này vừa giúp học sinh sở hữu 1 bài viết trọn vẹn ý tứ vừa ăn điểm nhờ tính sáng tạo và màu sắc cá nhân riêng khi làm bài. Đặc trưng nhất ở cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay này còn dành 1 phần để giới thiệu 10 chiến thuật nghị luận văn học. Đây là những bí quyết để làm một bài văn nghị luận ngắn gọn, nhanh chóng, dễ đạt điểm cao. Mỗi chiến thuật đi kèm dẫn chứng, phân tích rõ ràng, khía cạnh, dễ hiểu, dễ áp dụng.

2. Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc Ngữ văn
Được biên soạn theo hướng nhận biết, thông hiểu vận dụng, vận dụng cao, Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc Ngữ văn được đánh giá là 1 trong những cuốn sách luyện thi Ngữ văn mới có giá trị. Tài liệu không chỉ dành cho học sinh phổ thông mà những giáo viên cũng có thể sử dụng sách để tham khảo và soạn đề án giảng dạy, phụ huynh cũng dễ tìm cách mới nhằm giáo dục, đồng hành cùng con.

Mua tại Fahasa
Sách ôn luyện Ngữ văn hay bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống kiến thức lý thuyết đọc hiểu, lý thuyết nghị luận xã hội, nghị luận văn học theo cấu trúc mới, giúp những em củng cố kiến thức Văn học được hiệu quả. Sách còn giới thiệu những bộ đề thi theo cấu trúc 2015 (Đọc hiểu và làm văn) để những em tham khảo, giữ vững tâm lý bình tĩnh, tự tin. Bên cạnh đó, sách còn giới thiệu 1 số bài văn hay tham khảo.

3. Ôn tập tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – Môn Ngữ văn
Là một trong những cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay, Ôn tập tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – Môn Ngữ văn được viết dựa trên chương trình sách giáo khoa và đề thi minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Tài liệu mở đầu bằng việc tóm tắt các kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa nhằm giúp học sinh củng cố, nắm vững kiến thức nền tảng.

Phần hai là trình bày kĩ năng đọc hiểu văn bản và kĩ năng nghị luận văn bản để các em biết phương pháp rèn luyện.

Phần ba giới thiệu 30 đề thi minh họa có đáp án để những em cọ xát, tập làm quen cách thức ra đề như thế nào, đồng thời tạo tâm lý tự tin.

Mua tại Fahasa
4. Mega Luyện Đề THPT Quốc Gia MÔN Văn Học
Với một lộ trình chuẩn, cuốn sách Mega Luyện Đề THPT Quốc Gia 2018 Văn Học giúp những em học sinh trung bình, khá hay giỏi cũng đều có thể ôn tập đạt điểm 8 – 9. Trong cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay này, sẽ giới thiệu 20 đề thi then chốt chuẩn cấu trúc 2017, được biên soạn bởi những giáo viên có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm ra đề.

Mua tại Fahasa
Mega Luyện Đề THPT Quốc Gia 2018 Văn Học trình bày cách Rubik kiến thức văn học trọn bộ tác phẩm lớp 12 giúp những em dễ dàng nắm vững kiến thức sâu hơn. Những cách trình bày văn đủ, đúng, hay sẽ giúp những em đạt điểm tối đa mà không bắt buộc quá dài loại. Điều đặc biệt, cuốn sách ôn luyện Ngữ văn hay này còn chỉ cho học sinh cách viết đoạn văn nghị luận xã hội trong 200 chữ. Cuối sách là đề đánh giá năng lực có đáp án và thang điểm chi tiết.

5. Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc bộ đề luyện thi THPT Quốc gia Ngữ văn
Là nguồn tư liệu quý để giáo viên và học sinh phổ thông cùng tham khảo, mang hướng đi tích cực trong dạy và học, cuốn sách Khám phá tư duy khiến bài nhanh thần tốc bộ đề luyện thi THPT Quốc gia Ngữ văn được tác giả Phan Danh Hiếu biên soạn bám sát đề thi đưa ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những dạng đề trong cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay tập trung vào 3 dạng đề chính: dạng đề so sánh sở hữu hai đoạn thơ, so sánh hai nhân vật, so sánh hai khía cạnh nghệ thuật; dạng đề chứng minh một hoặc hai nhận định; dạng đề nghị luận văn học kết hợp mang nghị luận xã hội.

Mua tại Fahasa
Sách Khám phá tư duy làm cho bài nhanh thần tốc bộ đề luyện thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn được biên soạn gồm 3 phần cơ bản:

Phần 1: Hệ thống một số kiến thức theo cấu trúc mới

Phần 2: Bộ đề thi theo cấu trúc mới 2015

Phần 2: 1 số bài văn hay nên tham khảo

Tags: sách luyen thi thpt quoc ngu van, sách ôn thi đại học môn văn hay, sách ôn thi thpt quốc gia 2020 của bộ giáo dục, sách luyện thi đại học môn văn, ôn luyện thi thpt năm 2020 môn ngữ văn trần hoài phương, sách ôn thi thpt quốc gia môn ngữ văn, luyện siêu kỹ năng ngữ văn, sách ôn thi đại học 2020, sách ôn thi đại học môn toán hay nhất.

Back to top button