Sách Xưa Sài Gòn

5 quyển sách hay về điều hòa không khí đi từ lý thuyết đến thực hành

5 quyển sách hay về điều hòa không khí đi sâu vào tìm hiểu, lựa chọn, tính toán, thiết kế cũng như lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị lạnh và các hệ thống điều hòa không khí…

Điều Hòa Không Khí Ứng Dụng

Từ chương 1 đến chương 4: nội dung chính là Tính toán thiết kế hệ thống điều hòa không khí.

Từ chương 5 đến chương 11: Đúng như tên gọi của sách, các tác giả đã dành hơn 200 trang để đi sâu vào việc ứng dụng điều hòa trong cuộc sống với đầy đủ tất cả các loại điều hòa không khí.

Các ứng dụng này đã thực tế và “tức thời” hơn, việc tính toán thiết kế cũng được “thực tế hóa”. Hầu hết đáp ứng cho công việc của những người làm chuyên môn về ĐHKK và thông gió.

Theo ý kiến cá nhân, cuốn sách là một cẩm nang, là “gối kê đầu giường” cho các bạn làm chuyên môn. Kết hợp cùng các phần mềm tính toán, các tools hỗ trợ sẽ trợ giúp ích rất nhiều trong công việc.

Xem giá bán
Hướng Dẫn Thiết Kế Hệ Thống Điều Hòa Không Khí

Cuốn sách là tài liệu hữu ích cho sinh viên ngành lạnh và điều hòa không khí, giáo trình cũng rất bổ ích cho các cán bộ kỹ sư các ngành khác có liên quan tới điều hòa không khí trong việc tìm hiểu, lựa chọn, tính toán, thiết kế cũng như lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị lạnh và các hệ thống điều hòa không khí…

Cuốn sách Hướng dẫn thiết kế hệ thống điều hòa không khí, in lần thứ 5 có bổ sung và sửa chữa.

Xem giá bán
Sửa Chữa Máy Lạnh Và Điều Hòa Không Khí

Máy điều hòa không khí ngày nay đã trở nên quen thuộc cả trong đời sống, kinh doanh và sản xuất. Ngoài đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy ngành lạnh ngày càng đông đảo thì đội ngũ công nhân dịch vụ lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa… Cũng ngày càng phát triển nên nhu cầu về một cuốn sách hướng dẫn lắp đặt, vận hành, sửa chữa là rất lớn.

Để đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi biên soạn cuốn sách này. Sách bao gồm: đầu tiên là tóm được những khái niệm cơ bản về kỹ thuật nhiệt, lạnh và điều hòa không khí, các đồ thị Igp-h, đồ thị I-d, ẩm đồ, cách tính tải nhiệt, tải lạnh đơn giản, các sơ đồ máy và thiết bị lạnh, máy và thiết bị điều hòa không khí, tháp giải nhiệt, sơ đồ điện… sau đó đi sâu vào giới thiệu về các phần kỹ thuật gia công lắp đặt, vận hành, chạy thử bảo dưỡng, sửa chữa và đặc biệt phương pháp đo kiềm, chuẩn đoán bệnh nói chung, cũng như phương pháp chẩn đoán bệnh trên đồ thị Igp-h nói riêng… Các nội dung được trình bày một cách cụ thể, đơn giản, dễ hiểu, với nhiều hình ảnh và bảng biểu mình họa để bạn đọc có thể dễ dàng nắm bắt được vấn đề một cách nhanh chóng.

Sách có thể dùng làm tài liệu hướng dẫn, học tập cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí. Sách cũng có thể làm tài liệu tham khảo cho mọi người quan tâm hoặc có liên quan đến lạnh và điều hòa không khí như khách hàng, người tiêu dùng, chủ máy, chủ cửa hàng điện lạnh, doanh nghiệp, các nhà sản xuất, quản lý điện lạnh và an toàn điện lạnh… Để có một cái nhìn tổng quát về chương trình đào tạo điện lạnh, xin tham khảo thêm chương trình đào tạo ở trang 4.

Xem giá bán
Máy Lạnh Và Điều Hòa Không Khí

Kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, thương mại, quốc phòng, nghiên cứu khoa học, đời sống hàng ngày của con người. Đặc biệt ở các nước nhiệt đới có khí hậu nóng ấm như Việt Nam thì nó lại càng cần thiết. Nước ta chưa sản xuất được nhiều máy lạnh và điều hòa không khí, nhưng lại nhập rất nhiều loại của nhiều nước khác nhau. Cuốn sách giúp đội ngũ những người đang học tập, nghiên cứu khoa học, thiết kế chế tế, lắp đặt, vận hành và sửa chữa các hệ thống và điều hòa không khí có thêm tài liệu thảo.

Cuốn sách này gồm bốn phần chính. Phần đầu đề cập đến nguyên lý cấu tạo và hoạt động của các loại máy lạnh và điều hòa không khí. Phần hai nêu lên các hệ thống lạnh và điều hòa không khí đang và sẽ sử dụng ở nước ta. Phần ba giới thiệu cấu tạo cụ thể của các bộ phận hợp thành máy lạnh và điều hòa không khí. Phần bốn trình bày những sự cố, hư hỏng thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Mục Lục:

Phần 1: Nguyên lý cấu tạo và hoạt động của máy lạnh
Phần 2: Các hệ thống lạnh
Phần 3: Các trang thiết bị trong hệ thống lạnh
Phần 4: Các xí nghiệp chế biến và bảo quản các sản phẩm lạnh
Phần 5: Tính thiết kế hệ thống lạnh
Phần 6: Thông gió và điều hòa không khí.

Xem giá bán
Thực Hành Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh

Nội dung chủ yếu của sách trình bày các vấn đề cơ bản về hệ thống lạnh và điều hòa không khí, các phương pháp bảo trì, sửa chữa, lắp đặt hệ thống lạnh, từ tủ lạnh gia dụng, tủ lạnh và cấp đông dùng trong siêu thị, nhà hàng cho đến các hệ thống điều hòa không khí dùng trong các tòa nhà lớn, trên các phương tiện giao thông vận tải.

Cuốn sách gồm các phần chính như sau:

Các cơ sở của cơ điện lạnh
Nhiệt
Nhiệt độ
Áp suất
Các hệ thống làm lạnh kiểu nón khí
Xưởng cơ điện lạnh
Hệ thống ống trong thiết bị lạnh
Máy nén và sự bôi trơn
Bộ ngưng tụ và bộ nhận chất lỏng
Bộ hóa hơi
Thiết bị điều khiển lưu lượng
Các bộ phận phụ
Môi chất làm lạnh
Mạch điện, động cơ và điều khiển
Tủ lạnh gia dụng
Hệ thống lạnh trong thương mại
Hệ thống điều hòa không khí.

Xem giá bán

Back to top button