7 Bài viết số 7 lớp 8 – Tuổi trẻ và tương lai đất nước mới nhất

Bài viết số 7 lớp 8 – Tuổi trẻ và tương lai đất nước

Tập làm văn là một trong những phần học và rèn luyện không thể thiếu ở môn ngữ văn. Giúp cho các học sinh có thể trau dồi vốn kiến thức qua các chủ đề được giao. Bài viết số 7 lớp 8 là bài tập làm văn với những chủ đề vô cùng thực tế và sâu sắc.

Các bài làm khái quát của bài viết số 7 lớp 8 

Đề 1: Tuổi trẻ và tương lai đất nước

Tuổi trẻ có vai trò to lớn đối với tương lai của đất nước. Vì thế mà thế hệ này luôn được mọi người chú trọng bồi dưỡng.

Thế nào là tuổi trẻ? Tuổi trẻ là lứa tuổi thanh niên, thiếu niên. Họ là những người chủ tương lai của đất nước, động lực giúp xã hội phát triển. Thực tế đã chứng minh, việc học tập của tuổi trẻ tác động lớn đến tương lai đất nước. Ngày xưa có Nguyễn Trãi, Trần Quốc Tuấn,…Ngày nay, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng cho mọi người học hỏi. 

Đọc thêm bài viết tuổi trẻ tương lai của đất nước, hãy trình bày suy nghĩ?

Trách nhiệm với đất nước

Vậy làm thế nào để phát huy được vai trò của tuổi trẻ? Mỗi người trẻ cần ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với đất nước. Nhà trường phải đẩy mạnh công tác giáo dục thế hệ trẻ về tài, đức. Đảng và nhà nước cần có những chính sách ưu tiên cho việc đào tạo thế hệ trẻ. Ví dụ như tổ chức các cuộc thi nghiên cứu sáng tạo hay hỗ trợ vốn giúp đỡ người trẻ khởi nghiệp…

Bản thân em cũng là lứa tuổi học sinh và em luôn cố gắng hết mình trong học tập. Hi vọng sau này bản thân sẽ đóng góp một phần công sức, tri thức của mình cho đất nước.

Có thể bạn quan tâm:  Người ấy sống mãi trong lòng tôi – Bài văn mẫu lớp 8 hay nhất

Bài văn mẫu 1

Xã hội cần phát triển, đất nước cần vươn lên mạnh mẽ trở thành cường quốc. Để đạt được điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ chúng ta cần học tập, làm việc xây dựng nước nhà.
Vậy tuổi trẻ là gì? Tuổi trẻ là tuổi của thanh, thiếu niên. Đó là những người đang ngồi học tập trên ghế nhà trường. Hay còn là những sinh viên vừa mới ra trường đang bắt đầu áp dụng những kiến thức học được vào cuộc sống để xây dựng đất nước giàu đẹp. Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Đó là tuổi mà chúng ta vừa học chiếm lĩnh tri thức, vừa ứng dụng, sáng tạo nó trong công cuộc xây dựng xã hội tươi đẹp.
Đối với tương lai đất nước thì những người trẻ chính là chủ thể nhưng cũng chính là người dẫn đầu. Họ là động lực để xã hội phát triển hơn. Từ xưa đến nay có rất nhiều những người trẻ đã cống hiến tài năng, sức khỏe của mình cho vận mệnh dân tộc cũng như sự phát triển của xã hội. Ví như các vị anh hùng dân tộc đã hi sinh cho Tổ Quốc thân yêu. Dù ở hậu phương vẫn còn người chờ họ nhưng họ mãi không trở về. Vì độc lập tự do của dân tộc họ đã quên mình lăn xả trên chiến trường không màng nguy hiểm.
Những người anh hùng như Kim Đồng, chị Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng… Họ đã ra đi khi còn rất trẻ. Và có những con người dùng cả tuổi trẻ của mình để tìm ra chân lý cứu nước cho toàn dân tộc. Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Khi còn là thanh niên Bác đã ra đi tìm đường cứu nước.
Người trẻ có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Bởi lẽ, đây là độ tuổi có tư duy nhạy bén, khả năng sáng tạo cũng như hội nhập. Bên cạnh đó họ còn có sức khỏe phục vụ tốt cho quá trình phát triển đất nước.
Để đạt được tất cả những điều đó đòi hỏi những người trẻ cần trau dồi cho bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần, sức khỏe và tài năng. Gia đình cần tạo điều kiện cho những người trẻ được học tập tiếp thu tri thức khoa học và xã hội. Học tập là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Nhà trường, các cơ sở giáo dục có những phương pháp dạy học tích cực phù hợp với thời đại. Đề cao phát triển khả năng, tư duy, thực hành trong thực tế. Từ đó phát huy tối đa tài năng của tuổi trẻ.
Ai trong chúng ta cũng trải qua tuổi trẻ. Hay đó còn gọi là tuổi thanh xuân. Đó là quãng thời gian đẹp nhất. Vì vậy, chúng ta phải sống sao cho những ngày tháng đó trôi qua một cách có ý nghĩa. Đồng thời góp phần phát triển tương lai đất nước.

Có thể bạn quan tâm:  Thuyết minh về bình thủy – Đồ dùng không thể thiếu của mỗi gia đình

Bài văn mẫu 2

Tuổi trẻ và tương lai đất nước. Đó là hai cụm từ thường đặt cạnh nhau. Bởi vì ở đó có mối quan hệ khăng khít với nhau. Và tuổi trẻ chính là động lực cho sự phát triển của đất nước trong tương lai.
Tuổi trẻ là tuổi của những người học sinh, sinh viên. Họ là những người thanh niên, thiếu niên được rèn luyện phẩm chất đầy đủ. Họ có kiến thức, kỹ năng và thái độ nhiệt huyết trước mọi công việc được giao. Người trẻ là người nắm giữ chìa khóa mở cửa cho sự phát triển tương lai đất nước.
Từ xa xưa có rất nhiều những người trẻ góp sức lực cũng như tài trí của mình để làm thay đổi bộ mặt của đất nước. Từ công cuộc kháng chiến đến sản xuất. Những người trẻ tuổi ấy khi dân tộc có giặc ngoại xâm thì không ngần ngại lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó có những người một đi không trở lại. Họ đổ mồ hôi, máu mình trên đất. Người trẻ ấy không được sống trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình. Các anh, các chị đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Tiêu biểu như Nguyễn Văn Trỗi, Trần Văn Ơn, Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu…
Và để biết ơn công lao của các vị anh hùng ấy, người dân hằng năm vẫn thắp nến, thắp nhang tri ân các vị anh hùng. Ngoài ra là những người trẻ dùng thanh xuân của mình để nghiên cứu trên các lĩnh vực. Đó là bác học Lương Định Của, tiến sĩ Tạ Quang Bửu, anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa. Hay một ví dụ điển hình mà không ai không biết đó chính là Bác Hồ.
Ngày nay những người trẻ cũng không ngừng nâng cao tri thức, kĩ năng để xây dựng đất nước. Những người chiến sĩ xa quê hương để đến nơi biên cương Tổ quốc. Họ ngày đêm canh gác để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.
Tuổi trẻ là độ tuổi có nhiều đam mê, hoài bão. Bên cạnh đó là sự hài hòa cân đối về sức khỏe lẫn năng lực đồng thời họ đang trong quá trình phát triển hoàn thiện nhân cách của mình.
Và để tương lai đất nước thêm tươi sáng cần những người trẻ phải luôn phấn đấu trau dồi phẩm chất đạo đức, kiến thức một cách tốt nhất. Các cơ sở giáo dục tạo điều kiện thuận lợi để người trẻ nắm bắt tri thức một cách khoa học và hiệu quả nhất.
Tóm lại, những người trẻ như chúng em trước tiên cần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước. Sau đó là lĩnh hội tri thức để phát triển đất nước.

Có thể bạn quan tâm:  Thuyết minh về một loài hoa mà em yêu thích – Bài văn mẫu lớp 8 đạt điểm 9, 10.

Hoài Thương ST