7 Bản vẽ lắp – Giải bài tập Công nghệ lớp 8 mới nhất

Bản vẽ lắp – Giải bài tập Công nghệ lớp 8

Tóm tắt lý thuyết đầy đủ nhất

Bản vẽ lắp là loại bản vẽ chúng ta đã được làm quen trong bài Bản vẽ cơ khí. Nó dùng để biểu diễn hình dạng, kết cấu của một sản phẩm, thiết bị và vị trí tương quan giữa các chi tiết của sản phẩm, thiết bị đó. Bản vẽ này là tài liệu kĩ thuật dùng trong thiết kế, lắp ráp và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Thông tin chi tiết về bản vẽ lắp và cách đọc bản vẽ sẽ được trình bày đầy đủ ở bài viết này. Sau khi học xong bài này, các em cần nắm được nội dung và công dụng của bản vẽ, biết cách đọc trình tự đọc của một bản vẽ đơn giản và đọc được một số bản vẽ thông thường. Cùng tìm hiểu nhé!

Bản vẽ lắp - Giải bài tập Công nghệ lớp 8
Bản vẽ lắp - Giải bài tập Công nghệ lớp 8
Bản vẽ lắp - Giải bài tập Công nghệ lớp 8
Bản vẽ lắp - Giải bài tập Công nghệ lớp 8
l5
l6

Một số lưu ý khi đọc bản vẽ lắp

Trong quá trình đọc bản vẽ lắp, ngoài các trình tự đọc cần phải ghi nhớ. Các em cần lưu ý những điều sau đây:

  • Người đọc bản vẽ cần có đầy đủ kiến thức về hình học họa hình. Có hiểu biết về nguyên lý máy móc, thiết bị thường được biểu diễn
  • Trước khi đọc bản vẽ, ta cần tìm hiểu khái quát về bản vẽ. Nắm được nguyên lý, tính năng làm việc của vật thể
  • Sau đó phân tích các hình vẽ trên bản vẽ. Nghiên cứu hình biểu diễn thông qua các hình cắt, mặt cắt. Hiểu được mối tương quan giữa các chi tiết và hình dung được thiết bị, máy móc đó
  • Đối với trường hợp hướng dẫn sử dụng: Sau khi đọc bản vẽ xong, ta cần kiểm tra các chi tiết của thiết bị. So sánh các chi tiết đó cho phù hợp và tiến hành lắp ghép thiết bị.
l7
l8
l9

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Có thể bạn quan tâm:  Thuyết minh về cây bút chì – Bài văn thuyết minh về cây bút chì lớp 8 đạt điểm 9, 10

Sưu tầm: Lê Anh