Sách Hay Nên Đọc

7 bộ phim truyền hình Sitcom nổi tiếng giúp bạn nghe nói tiếng Anh như người bản xứ

Bạn có mệt mỏi với những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh? Có đủ các bài tập lặp đi lặp lại cho việc học tiếng Anh? Đôi khi tất cả những gì bạn muốn làm là ngồi lại, bật TV và thư giãn. Vâng, dưới đây có tin tuyệt vời cho bạn.

Xem phim truyền hình sitcom là một trong những cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và học cách nói tiếng Anh trôi chảy hơn. Không có cách nào tốt hơn để học tiếng lóng của Mỹ và cách mọi người thực sự nói chuyện thông qua các bộ phim.

Tại sao học tiếng Anh với sitcom?

Dưới đây là 10 lý do tại sao các bộ phim sitcom hiện đại của Mỹ nên là một phần thường xuyên trong chế độ học tiếng Anh của bạn.

Sitcom có ​​bối cảnh thực tế hơn về ngôn ngữ tiếng Anh so với sách khóa học tiếng Anh (có thể giáo viên của bạn sẽ không đồng ý, nhưng đó là sự thật).
Bạn sẽ cải thiện kỹ năng đàm thoại của bạn.
Tiếng Anh bạn nghe trong sitcom có ​​nhiều khả năng là tiếng Anh hàng ngày – nói cách khác, nó thật hơn.
Bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe của mình vì bạn có thể nghe được nhiều giọng khác nhau.
Bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu và hiểu các tài liệu tham khảo văn hóa khác nhau được tạo ra và cảm thấy kết nối nhiều hơn với một quốc gia và ngôn ngữ.
Bạn cuối cùng cũng tiến gần hơn đến việc hiểu các thể loại hài hước khác nhau.
Khi bạn là người theo dõi thường xuyên một bộ phim sitcom, bạn không cần phải liên tục làm quen với các nhân vật hoặc cốt truyện mới và khác nhau như bạn sẽ phải làm trong một bộ phim. Do đó, bạn sẽ có thể đoán được nhiều hơn và hiểu được những gì được nói thông qua kiến ​​thức nền tảng của bạn về sitcom.
Có nhiều sự lặp lại các từ và cụm từ trong sitcom sẽ giúp bạn hiểu chúng nhanh hơn.
Các bộ phim sitcom có ​​thể dự đoán được nhiều hơn, nói cách khác, bạn có thể dễ dàng đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, do đó, nó dễ hiểu và theo dõi câu chuyện hơn.
Nếu bạn tìm thấy một bộ truyện hay mà bạn thực sự thích, cuối cùng bạn sẽ bị nghiện và quên rằng bạn thậm chí còn học tiếng Anh.

7 bộ phim sitcom hiện đại của Mỹ để học tiếng Anh

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn khi chọn một bộ phim sitcom để giúp bạn hoàn thiện vốn tiếng Anh của bản thân, hãy chọn thứ gì đó bạn thích! Danh sách các chương trình truyền hình tiếng Anh vui nhộn này là một khởi đầu tuyệt vời.

Sex and the City
Diễn viên chính: Sarah Jessica Parker, Cynthia Nixon, Kim Cattrall và Kristen Davis.

Sex and the City
Chắc chắn chúng ta đã nghe nói về Carrie, Samantha, Miranda và Charlotte? Bốn người phụ nữ vui vẻ đến từ New York. Đây có lẽ là một trong những bộ phim sitcom lãng mạn nhất từng được phát sóng (phát trên TV) hoặc có thời lượng phát sóng lâu nhất.

Sex and the City được dựng và quay ở NYC và ban đầu dựa trên cuốn tiểu thuyết Sex and the City do tác giả Candace Bushnell viết. Nó kể về một nhóm phụ nữ thời thượng trung niên, tất cả đều có tính cách khác nhau. Những người phụ nữ này là những người bạn tốt của nhau và bạn sẽ theo dõi cuộc sống của họ và những mối tình lãng mạn và có phần đanh đá của họ.

Sex and the City đã được chứng minh là phổ biến với cả nam giới và phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới và nó nổi tiếng đến mức họ thậm chí còn làm hai bộ phim dựa trên loạt phim và loạt tiền truyện có tên là The Carrie Diaries.

Tại sao nó lại tuyệt vời khi học tiếng Anh từ Sex and the City: Sex and the City là một bộ phim sitcom thú vị và nó không mất nhiều sự tập trung. Bạn càng thưởng thức một chương trình, bạn sẽ càng dễ dàng học hỏi từ nó. Ngôn ngữ rất đơn giản và họ sử dụng nhiều động từ, điều này sẽ giúp bạn hiểu ngữ cảnh của những cụm từ khó hiểu này.

Tiếng Anh mà sử dụng trong Sex and the City là tự nhiên và điển hình của New York City, vì vậy nếu bạn có kế hoạch hướng tới Big Apple, thì loạt phim này là một sản phẩm không thể bỏ qua. Nó cũng đề cập đến một vài cốt truyện thú vị liên quan đến các vấn đề xã hội hiện đại hàng ngày ở Mỹ, như tình dục an toàn, tình bạn và các mối quan hệ lãng mạn sẽ giúp bạn hiểu được một số khác biệt văn hóa quan trọng giữa đất nước bạn và Hoa Kỳ.

The Big Bang Theory
Diễn viên chính: Johnny Galecki, Jim Parsons, Kaley Cuoco và Kunal Nayyar.

The Big Bang Theory
Nếu bạn chưa từng xem The Big Bang Theory, bạn đã hoàn toàn bỏ lỡ thời gian xem một chương trình TV tuyệt vời. Đây có lẽ là một trong những chương trình phổ biến nhất trên TV trên toàn thế giới tại thời điểm này. Nó nói về một nhóm bạn kỳ lạ làm việc cùng nhau tại trường đại học thực hiện các loại nghiên cứu và thí nghiệm khoa học khác nhau.

Sheldon và Leonard là những người bạn, nhà vật lý và họ không chỉ là những người bạn và đồng nghiệp tuyệt vời mà họ còn sống với nhau như những người bạn cùng phòng. The Big Bang Theory chạy theo mối quan hệ của họ với tư cách là bạn bè, đồng nghiệp và bạn cùng phòng và nó cho thấy những thăng trầm trong chính mối quan hệ đó.

Hai đồng nghiệp khác của họ, Rajesh và Howard, cũng là những người bạn tuyệt vời và nhóm bốn người của họ không ngại thừa nhận họ là những người mọt sách (những người yêu thích khoa học và nghiên cứu). Họ cùng nhau làm thí nghiệm, xem phim khoa học viễn tưởng, chơi trò chơi điện tử và đọc truyện tranh.

Tại sao The Big Bang Theory rất hay để học tiếng Anh: Thật vui nhộn và bạn không cần phải hiểu tất cả mọi thứ và không quá khó khăn để hiểu những gì diễn ra bởi vì hành động rất rõ ràng. Bạn có thể nghe và hiểu tiếng lóng hàng ngày trong ngữ cảnh như What’s up?

Và nếu bạn đặc biệt quan tâm đến khoa học, bạn có thể chọn rất nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề này. Bởi vì nó được đặt xung quanh một khuôn viên trường đại học, bạn cũng sẽ có cảm giác về những gì đang diễn ra ở một trường đại học Mỹ và một số ngôn ngữ mà sinh viên sử dụng.

How I Met Your Mother
Diễn viên chính: Neil Patrick Harris, Josh Radnor, Jason Segel, Alyson Hannigan và Coby Smulder.

How I Met Your Mother
Đây là một series thú vị và hài hước và ban đầu hơi khó hiểu vì nó được đặt trong tương lai – vào năm 2030. Tuy nhiên, một khi bạn đã quen với ý tưởng về một chương trình được đặt ra trước thời đại, bạn sẽ thực sự thích nó!

Nhân vật chính là Ted Mosby, và anh ta đang kể lại câu chuyện cho những đứa con của mình về cách thức và thời điểm anh ta gặp vợ (mẹ của họ). Câu chuyện của Ted bắt đầu vào năm 2005 khi anh 27 tuổi. Anh được truyền cảm hứng để kết hôn sau khi người bạn thân nhất từ ​​thời đại học đính hôn.

Tuy nhiên, bạn Barney của Ted, không hài lòng lắm về kế hoạch của Ted, vì anh ta sẽ không còn ai để đi chơi. Câu chuyện được kể lại cho những đứa trẻ của anh ấy qua bộ truyện và có một số câu chuyện khác nhau liên quan đến tất cả những người bạn của Ted.

Tại sao How I Met Your Mother là một bộ phim sitcom tuyệt vời để học tiếng Anh: Mặc dù vấn đề thời gian phức tạp, tuy nhiên đây là một chuỗi rất dễ hiểu một khi bạn hiểu ý tưởng của nó. Có một người kể chuyện trong suốt bộ truyện (Ted) và điều này giúp giải thích những gì xảy ra.

Nó là một chương trình giải trí và sử dụng nhiều ngôn ngữ hài hước và hàng ngày. Chẳng hạn, bạn sẽ nghe thấy những từ như high five, legendary và awesome được sử dụng rất nhiều. Đây cũng là một bộ phim tuyệt vời để xem để hiểu văn hóa Mỹ liên quan đến hẹn hò và lãng mạn. Bạn chắc chắn ngay lập tức yêu nhân vật của mình, và sẽ muốn xem phần còn lại của bộ phim.

Ugly Betty
Diễn viên chính: America Ferrera và Vanessa Williams.

Đây là một bộ phim vui nhộn dành cho những người trẻ tuổi, nhưng không thể nói rằng những người lớn tuổi hơn không thể thưởng thức bộ phim sitcom vui vẻ này. Nhân vật chính của nó là Betty Suarez (America Ferrera), một cô gái Latino tốt bụng và ngọt ngào đến từ Queens, NYC.

Betty ngọt ngào, nhưng cô ấy cũng thiếu các kỹ năng xã hội cơ bản, sự tự tin và ý thức về thời trang. .

Tòa soạn được điều hành bởi một người rất giàu có Bradford Meade. Mặc dù không hề ngầu chút nào và không phù hợp với hình ảnh của Mode, Bradford thuê Betty chăm sóc con trai và cũng là tổng biên tập – Daniel để đảm bảo cậu ta không gặp rắc rối và điều hành công việc đúng đắn. Lúc đầu, Betty là người rất được hoan nghênh, nhưng theo thời gian, cả hai bắt đầu tin tưởng lẫn nhau và thậm chí trở thành bạn bè.

Từ khi còn là một cô bé, ước mơ của Betty, là trở thành một nhà xuất bản và mặc dù cô ấy rất thông minh và cực kỳ chăm chỉ, cô ấy không bao giờ thực sự có cơ hội vì ngoại hình và thiếu gu thời trang. Với cơ hội mới của mình tại Mode, cô ấy quyết tâm làm mọi thứ để thực hiện ước mơ của mình.

That ’70s Show
Diễn viên chính: Mila Kunis và Ashton Kutcher

Phim SitcomThat ’70s Show
Như tên của bộ phim sitcom Mỹ này, nó được đặt vào những năm 1970, khi nhạc rock và hippies rất phổ biến. Một trong những nhân vật chính là Eric Forman, một học sinh trung học người Mỹ điển hình lớn lên trong thập niên 70. Bộ phim tập trung vào cuộc sống của anh ấy, bạn bè và gia đình anh ấy. Họ là một nhóm thanh thiếu niên điển hình trải nghiệm những cảm xúc tuổi teen bình thường như hạnh phúc và buồn bã.

Eric sống với bố mẹ (Red và Kitty), và bạn gái của anh ta, Donna, sống bên cạnh bố mẹ Midge và Bob. Các thành viên khác của nhóm bao gồm Jackie (Mila Kunis), Kelso (Ashton Kutcher), Hyde và Fez, một sinh viên hài hước đến từ Nam Mỹ.

Nhóm bạn chủ yếu dành thời gian rảnh ở tầng hầm (khu vực được xây dựng bên dưới một ngôi nhà ở Mỹ) đi chơi, và làm những thứ tuổi teen bình thường hay làm, trong khi họ nghĩ về cuộc sống, gia đình, bạn gái và tương lai của họ. Nó cũng cho thấy một số sai lầm mà tuổi teen thường gặp phải mà hầu hết mọi người có thể đã từng trải qua.

Grey’s Anatomy
Diễn viên chính: Ellen Pompeo, Sandra Oh, Patrick Dempsey, Justin Chambers và Kinda Heigl.

Phim truyền hình sitcom Grey’s Anatomy
Grey’s Anatomy là một bộ phim y tế được yêu thích nhất ở Mỹ. Nó theo nhân vật chính, Tiến sĩ Meredith Grey (Pompeo), và cách cô bắt đầu cư trú (đào tạo nội bộ để trở thành bác sĩ). Nó theo sự huấn luyện của cô và đưa người xem đến khi cô tốt nghiệp và trở thành một bác sĩ phẫu thuật có trình độ.

Cùng với các bác sĩ phẫu thuật khác tại Bệnh viện Seattle Grace, họ giải quyết các vấn đề y tế khác nhau trong mỗi tập phim. Có một số lượng lớn phim truyền hình sẽ khiến người xem thích thú và nó theo dõi cái chết của một số nhân vật chính, mối quan hệ lãng mạn, vấn đề cá nhân và các vấn đề về công việc.

Phim sitcom “Friends”
Diễn viên chính: Jennifer Aniston, Courtney Cox, Matthew Perry, Matt Le Blanc và Lisa Kudrow.

Phim truyền hình sitcom Friends
Hầu như tất cả mọi người đã nghe nói về Ross, Rachel, Monica, Phoebe, Chandler và cậu bé vui tính yêu thích của chúng tôi, Joey, những nhân vật chính của bộ phim sitcom nổi tiếng thế giới, Friends. Mặc dù bộ phim sitcom này không còn được sản xuất nữa, nhưng nó vẫn phổ biến đến mức bạn luôn có thể tìm thấy các lần chạy lại (các tập lặp lại) trên TV bất kể bạn sống ở đâu trên thế giới.

Đây là một bộ phim hài lấy bối cảnh ở Manhattan, NYC và theo dõi sáu người bạn trẻ. Cuộc sống của họ được kết nối bằng cách có quan hệ huyết thống, bạn cùng phòng, hàng xóm và bạn bè thời trung học cũ và tất cả họ đều thấy mình sống trong cùng một khu chung cư. Nó cho thấy cuộc sống hàng ngày của họ, thăng trầm và cuộc đấu tranh hàng ngày của họ.

Rachel là một cô gái giàu có nổi tiếng trong quá khứ và sống nhờ sự giàu có của cha mình. Monica, người bạn thân nhất của Rachelael, là một đầu bếp, một người thích kiểm soát và gặp rắc rối với cuộc sống tình yêu của mình. Cô liên tục bị trêu chọc và cười nhạo khi còn nhỏ vì là cô gái béo mập. Ross là anh trai của Monica và đã yêu Rachel từ khi cô và Monica là bạn ở trường trung học, tuy nhiên, anh ấy là một mọt sách và bạn bè của anh ấy thường cười nhạo anh vì công việc của anh, anh ấy là một nhà cổ sinh vật học (nhà khoa học khủng long).

Anh ấy cũng đã ly hôn, có một đứa con và đang tuyệt vọng tìm bạn gái. Tuy nhiên, anh tiếp tục gặp xui xẻo với phụ nữ, bao gồm cả Rachel. Phoebe đôi khi hành động như cô ấy không biết những gì cô ấy làm. Cô ấy là một nhân viên mát xa và ước mơ trở thành ca sĩ mặc dù cô ấy không có nhiều tài năng.

Chandler làm việc trong văn phòng và sử dụng nhiều khiếu hài hước thường không phù hợp. Joey là nhân vật nổi tiếng nhất, xuất thân từ một gia đình nhập cư truyền thống người Ý và yêu phụ nữ. Anh ấy là một diễn viên và anh ấy hẹn hò với một số phụ nữ nổi tiếng khác nhau và câu khẩu hiệu của anh ấy là How you doing?

Sáu người bạn dành phần lớn thời gian đi chơi tại Central Perk Café nơi Rachael làm việc. Đây là một chương trình rất hài hước mặc dù nó dựa trên cuộc sống của sáu người hàng ngày. Nó chắc chắn là một bộ phim xứng đáng dành thời gian để xem.

Back to top button