7 Các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử – Toán lớp 8 và bài tập vận dụng mới nhất

Các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử – Toán lớp 8 và bài tập vận dụng

Phân tích đa thức thành nhân tử là một trong những kiến thức trọng tâm trong Toán lớp 8. Để làm được các bài toán về đa thức, các bạn cần có những phương pháp giải. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp các phương pháp PT đa thức thành nhân tử và bài tập vận dụng. Mời tham khảo trong tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

screen shot 2020 10 18 at 205145

Các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử

PT đa thức thành nhân tử (hay thừa số) là biến đổi đa thức đó thành một tích của những đa thức hay còn gọi là những nhân tử. Để pt đa thức thành nhân tử, chúng ta sẽ có năm phương pháp được vận dụng. Đó là:

  • Phương pháp đặt nhân tử chung
  • Phương pháp dùng hằng đẳng thức.
  • Phương pháp nhóm nhiều hạng tử
  • Phương pháp thêm bớt một hạng tử hoặc tách hạng tử.
  • Phối hợp nhiều phương pháp.

Mỗi phương pháp sẽ có cách giải chung. Từ đó, các bạn sẽ vận dụng vào giải các bài tập vận dụng về PT đa thức thành nhân tử. Cách giải của mỗi phương pháp đã được chúng tôi tổng hợp trong tài liệu bên dưới. Các bạn hãy tham khảo và vận dụng vào giải bài tập để nắm chắc phươnng pháp giải.

Có thể bạn quan tâm:  Dấu hiệu nhận biết tứ giác nội tiếp

Một số lưu ý khi giải bài tập

Để giải tốt bài tập phân tích đa thức thành nhân tử, các bạn cần luyện tập chăm chỉ. Có thể nói các dạng bài tập về pt đa thức thành nhân tử không quá khó. Nhưng đây là kiến thức sẽ được vận dụng nhiều trong nhiều dạng bài tập khi lên lớp. Do đó, các bạn cần thành thạo các phương pháp pt đa thức thành nhân tử để vận dụng vào nhiều dạng toán khác.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài