7 Cách cân bằng phương trình hóa học và bài tập vận dụng chọn lọc mới nhất

Cách cân bằng phương trình hóa học và bài tập vận dụng chọn lọc

Một số phương pháp dùng trong cân bằng hóa học

      Hóa học là một môn học khó. Trong chương trình lớp 8, học sinh mới bắt đầu được làm quen với môn này. Cách cân bằng phương trình hóa học là một dạng bài cơ bản mà học sinh sẽ sử dụng rất nhiều sau này.

       Nhìn chung, nếu ở mức độ cho học sinh giỏi Hóa thì mới cần đến nhiều phương pháp. Còn nếu chỉ dừng lại ở kiến thức cơ bản, thì các bạn dùng chủ yếu 1, 2 cách thôi. Một số phương pháp có thể sử dụng cho dạng bài cần bằng PTHH như sau:

  • Phương pháp 1: Phương pháp cân bằng nguyên tử nguyên tố
  • Phương pháp 2: Phương pháp hóa trị
  • Phương pháp 3: Dùng hệ số phân bố
  • Phương pháp 4: Phương pháp chẵn-lẽ

Có thể bạn quan tâm:  Tính chất hóa học của Oxi – Lý thuyết về nguyên tố Oxi

      Đây là 4 phương pháp phổ biến nhất. Mỗi phương pháp sẽ có cách cân bằng riêng. Các bạn cần đọc kĩ tài liệu của chúng tôi dưới đây để hiểu rõ hơn.

capture 1 39
capture 2 26

Tài liệu vận dụng cân bằng hóa học

      Khi nắm vững được những cách cân bằng phương trình hóa học thì cần phải làm bài tập vận dụng. Dưới đây là những bài tập chúng tôi đã cất công sưu tầm được. Hy vọng tài liệu sẽ giúp các bạn làm tốt những bài tập dạng này.

      Tài liệu của chúng tôi gồm 2 phần: lý thuyết và bài tập vận dụng. Với mỗi phương pháp đưa ra đều có cách giải đầy đủ, dễ hiểu. Sau mỗi phương pháp đều có bài tập ví dụ tương ứng.

      Tài liệu này rất phù hợp cho những bạn đang ôn tập cho đề thi học kì 1, học kì 2, … Hoặc các bạn ôn tập theo chuyên đề kiến thức. Đây không phải là chuyên đề quá khó, do đó, hãy cố gắng làm tố chúng nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Có thể bạn quan tâm:  Cách học thuộc bảng tuần hoàn hóa học siêu thần tốc

Sưu tầm: Trần Thị Nhung