7 Dàn ý bài viết số 2 lớp 8 đề 2 – Hướng dẫn lấy điểm cao cực đơn giản mới nhất

Dàn ý bài viết số 2 lớp 8 đề 2 – Hướng dẫn lấy điểm cao cực đơn giản

Để đạt điểm cao ở phần kiểm tra bài viết không khó. Việc lập ra dàn ý cơ bản sẽ giúp quá trình làm bài của học sinh dễ dàng hơn. Dưới đây là dàn ý bài viết số 2 lớp 8 đề 2. Mời các em cùng tham khảo!

Dàn ý bài viết số 2 lớp 8 đề 2

  1. Mở bài:

Trong lúc làm bài kiểm tra, vì không biết làm bài nên tôi đã sao chép bài của bạn. Điều đó đã làm cô giáo buồn và khiến bản thân tôi cứ day dứt mãi.

  1. Thân bài:
  • Sự việc mở đầu: đó là giờ kiểm tra một tiết môn Hóa học. Vì hôm trước mải mê đi chơi cùng chúng bạn mà tôi không tập trung ôn bài.
  • Diễn biến: khi bước vào phòng học, đầu óc tôi trống rỗng vì đã không chịu khó ôn tập. Không biết cách làm, tôi quay qua người bạn kế bên và chép bài của bạn. Hành động này đã bị cô bắt gặp. Cô nhìn tôi, không nói và lẳng lặng quay đi. Tôi biết mình đã làm cô thật sự thất vọng.
  • Kết thúc: nhận ra hành động sai trái cùng nỗi buồn của cô, tôi ngưng việc làm đó lại. Kết thúc tiết, tôi vội xin lỗi cô và mong cô tha thứ cho lỗi lầm của mình. Cô tha lỗi và bảo ban tôi, dạy bảo tôi phải biết sống thẳng ngay, trung thực.
  1. Kết bài:

Có thể bạn quan tâm:  Dàn ý thuyết minh về con chó

Đó là một bài học khó quên trong cuộc đời. Tôi tự nhủ sẽ không bao giờ phạm vào sai lầm nào như thế nữa.

Đọc thêm bài viết mẫu: Dàn ý chi tiết đề văn nêu cảm nghĩ về mẹ. 

Tham khảo thêm một số mẫu dàn ý trên website 

Với dàn ý bài viết số 2 lớp 8 đề 2 ở trên, các em đã có cho mình hướng triển khai cụ thể và chính xác. Giờ đây hãy tự tin đặt bút và đem về con điểm thật cao nhé!