7 Dạng bài tập cân bằng PTHH lớp 8 đầy đủ nhất mới nhất

Dạng bài tập cân bằng PTHH lớp 8 đầy đủ nhất

Phương trình hóa học là gì?

Ở lớp 8, các em lần đầu tiên tiếp xúc thực sự với môn Hóa học. Và để học được Hóa, không thể không nói đến phương trình hóa học. Nó chính là thể hiện sự phản ứng của các chất ra sản phẩm. Là sự liên hệ, chuyển đổi qua lại lẫn nhau của các chất hoặc các dạng vật chất. Và dạng bài tập cân bằng PTHH lớp 8 là tiền đề cho các em học Hóa học sau này.

Vậy, làm thế nào để cân bằng được một PTHH đúng. Các em cần nắm được nguyên tắc các bước như sau:

Bước 1: Thiết lập sơ đồ phản ứng

Bước 2: Cân bằng số nguyên tử của mỗi nguyên tố

Bước 3: Viết phương trình hóa học

Bài tập cân bằng PTHH lớp 8 có đáp án

Nguyên tắc chung là vậy nhưng ở mỗi dạng phương trình lại có cách cân bằng khác nhau. Những phương pháp cơ bản như phương pháp chẵn lẻ hoặc phương pháp đại số. Chẵn lẻ áp dụng với những PTHH không có sự thay đổi hóa trị của các nguyên tố. Và phương pháp đại số áp dụng cho những dạng phương trình còn lại.

Các em trước hết phải cân bằng đúng phương trình mới có thể nghĩ đến việc giải quyết bài tập. Để viết được phương trình và cân bằng đúng lại cần các em có kiến thức và thuộc hóa trị mỗi nguyên tố. Vì vậy chúng tôi biên soạn tài liệu này. Mục đích muốn cung cấp cho các em sự tổng hợp cả lý thuyết và bài tập vận dụng. Bài tập đi kèm đáp án sẽ giúp các em dễ theo dõi và đối chiếu. Từ đó hiểu và chinh phục được dạng bài tập này.

Có thể bạn quan tâm:  Phân phối chương trình Hóa 8 cả năm học

31.2

Chúc các em học tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây