7 Đề cương ôn tập Lịch sử 8 học kì 1 có đáp án mới nhất

Đề cương ôn tập Lịch sử 8 học kì 1 có đáp án

Đề cương ôn tập Lịch sử 8 học kì 1 có đáp án được tổng hợp những kiến thức trọng tâm trong mỗi nội dung học và các câu hỏi cùng cách trả lời. Đề cương giúp củng cố kiến thức và bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn thi. Đây cũng là tài liệu hay và hữu ích dành cho thầy cô. Do đó, mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Nội dung ôn tập Lịch sử lớp 8 học kì 1

Chương trình Lịch sử lớp 8 học kì 1, các bạn sẽ được học trong tâm phần Lịch sử thế giới cận đại. Trong đó, các nội dung các bạn cần ôn tập là:

  • Chương 1: Thời kì xác lập của chủ nghĩa tư bản (từ thế kỉ XVI đến nửa sau thế kỉ XIX)
  • Chương 2: Các nước Âu Mĩ cuối thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
  • Chương 3: Châu Á giữa thế kỉ XVIII đến đầu thế kỉ XX
  • Chương 4: Chiến tranh Thế Giới thứ nhất (1914 – 1918)

Các nội dung trên tương đương với nửa đầu của chương trình Lịch sử lớp 8. Mỗi nội dung sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức lịch sử hay và cần ghi nhớ.

Kỹ năng làm bài thi tốt

Lịch sử lớp 8 là môn học đòi hỏi các bạn cần học thuộc rất nhiều. Tuy nhiên, môn Lịch sử có rất nhiều mốc thời gian các bạn cần nắm rõ. Do đó, học thuộc đôi khi cũng sẽ có sự nhầm lẫn.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi hsg Sử 8 năm học 2020 – 2021

Để dễ dàng học thuộc và làm đề thi học kì 1 Lịch sử 8 hiệu quả. Các bạn hãy vận dụng sự sáng tạo vào môn học bằng các vẽ những sơ đồ tư duy. Như vậy sẽ thể hiện được sự liên kết giữa những thời kì với nhau.

Ngoài ra, hãy tham khảo Đề cương ôn tập Lịch sử 8 học kì 1 có đáp án. Chúc các bạn học tập tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài