7 Đề cương ôn tập lịch sử 8 học kì 2 năm học 2020-2021 mới nhất

Đề cương ôn tập lịch sử 8 học kì 2 năm học 2020-2021

Đề cương ôn tập lịch sử 8 học kì 2 tổng hợp câu hỏi dựa trên kiến thức đã học. Học sinh ôn tập theo đề cương để hệ thống kiến thức đầy đủ nhất.

Đề cương ôn tập lịch sử 8 học kì 2 có những gì?

Đề cương ôn tập bám sát vào chương trình học, hệ thống lại các kiến thức đã học trong kì 2.

Kì 2 môn lịch sử học sinh được tìm hiểu cả về lịch sử thế giới và Việt Nam. Lịch sử thế giới châu Âu giữa hai cuộc chiến tranh và chiến tranh thế giới lần 2 (1939-1945). Lịch sử Việt Nam cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và xã hội Việt Nam (1897-1918).

Đề cương lịch sử gồm 16 câu hỏi liên quan đến các nội dung trong giai đoạn lịch sử đã học. Những câu hỏi này đều có đáp án cụ thể để các em dễ dàng ôn tập.

Đề thi học kì 2 sẽ có khoảng 3 câu tùy theo độ dài và khó của câu hỏi. Các câu hỏi bám sát vào nội dung đã học trong sách giáo khoa.

Đề cương ôn tập lịch sử 8 học kì 2 năm học 2020-2021

Làm sao để đạt được điểm cao môn Lịch sử?

Môn lịch sử đối với rất nhiều học sinh là một môn học khó nhằn, khô khan. Nhiều học sinh luôn cảm thấy học lịch sử dễ gây nhàm chán và khá khó “xơi”. Vậy kì thi học kì sắp đến rồi làm sao để được điểm tốt đây?

Trước tiên, hãy vạch ra các nội dung ôn tập dựa trên kiến thức trong sách giáo khoa. Chia nội dung đó thành các vấn đề. Học từng vấn đề nhỏ để dễ nhớ và có hệ thống.

Khi học thuộc thì nên tránh học tủ, học từng câu từng chữ. Như vậy sẽ rất khó nhớ và nhớ không hết sẽ rất dễ quên. Hãy học theo ý, học hiểu, học theo từng dạng. Ví dụ các dạng như cuộc khởi nghĩa, cuộc cách mạng, lịch sử của 1 nước.

Khi làm bài thi lịch sử, các em nên viết sơ qua dàn bài ra nháp để không bị bỏ sót ý nào nhé!

Chúc các em có kì thi môn lịch sử thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Bùi Ngọc