7 Đề cương ôn tập Toán 8 học kì 2 Đại số và Hình học mới nhất

Đề cương ôn tập Toán 8 học kì 2 Đại số và Hình học

Đề cương ôn tập Toán 8 học kì 2 Đại số và Hình học được tổng hợp đầy đủ các nội dung lý thuyết và các dạng bài tập về Đại số, Hình học trong học kì 2 Toán lớp 8. Cùng với đó là những bài tập và lời giải trọng tâm nhất trong chương trình. Đây cũng là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho thầy cô. Mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Nội dung đề cương ôn tập Toán lớp 8 học kì 2

Chương trình Toán lớp 8 sẽ được học trong hai học kì. Học kì 2, các bạn sẽ được học với nửa kiến thức trong phân phối chương trình sgk. Trong đó, nội dung hai phần Đại số và Hình học có trong đề cương là:

Đại số:

  • Chuyên đề 3: Phương trình bậc nhất một ẩn
  • Chuyên đề 4: Bất phương trình bậc nhất một ẩn

Hình học:

  • Chuyên đề 3: Tam giác đồng dạng
  • Chuyên đề 4: Hình lăng trụ đứng và hình chóp đều

Trong mỗi chuyên đề, các bạn sẽ được học và làm những dạng toán cơ bản đến toán nâng cao lớp 8. Mỗi dạng sẽ có phương pháp chung. Do đó, hãy tham khảo phương pháp giải và rèn luyện nhiều bài tập.

Kỹ năng giải các dạng bài tập toán

Phần Đại số Toán lớp 8 học kì 2, các bạn sẽ được học chủ yếu về phương trình và bpt. Đây là một dạng bài khá khó và dễ nhầm lẫn. Do đó, các bạn cần chú ý cách trình bày và các phép tính toán của một bài toán.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề kiểm tra chương 1 hình học 8 tự luận có đáp án

Phần hình học Toán lớp 8 hk 2 thì các bạn cần chú ý vẽ hình đúng theo yêu cầu đề bài. Ngoài ra, các bạn tránh ngộ nhận hình. Hãy dựa vào tính chất, định lý của mỗi hình để biện luận, chứng minh.

Cuối cùng, hãy tham khảo Đề cương ôn tập Toán lớp 8 hk 2 Đại số và Hình học. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài