7 Đề kiểm tra 1 tiết hóa 8 học kì 2 năm học 2020- 2021 mới nhất

Đề kiểm tra 1 tiết hóa 8 học kì 2 năm học 2020- 2021

Đề kiểm tra 1 tiết hóa 8 học kì 2 tổng hợp các đề kiểm tra và đáp án bám sát chương trình học. Ôn tập và làm bài kiểm tra tốt nhé!

 

Đề kiểm tra 1 tiết hóa 8 học kì 2 có những gì?

Đề kiểm tra 1 tiết bao gồm các phần học sinh được học chương oxi, hidro- nước, dung dịch. Trong chương này, chúng ta học về tính chất, phản ứng của oxi, oxit, cách điều chế và ứng dụng…

Oxy là một nguyên tố khá phổ biến, có thể phản ứng với nhiều chất, có nhiều ứng dụng. Học sinh cần nắm được tính chất vật lí, tính chất hóa học, điều chế và ứng dụng. Bài tập liên quan đến oxy cũng khá nhiều và cần áp dụng thuần thục các kiến thức đã học.

Trong học kì 2, chúng ta được học về nguyên tố Hidro. Đây cũng là một nguyên tố phổ biến và có nhiều ứng dụng trong đời sống.

Đề kiểm tra 1 tiết hóa 8 học kì 2 sẽ gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ là những câu hỏi ngắn về lí thuyết. Các câu hỏi trong đề kiểm tra xoay quanh tính chất vật lí, hóa học, ứng dụng của chất đã học.

Câu hỏi tự luận trong đề kiểm tra 1 tiết là các câu phần bài tập áp dụng các kiến thức hóa đã được học hoặc các câu hỏi lí thuyết như đọc tên chất, các phản ứng đã học.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Hóa lớp 8 học kì 2 có đáp án năm 2017

Đề kiểm tra 1 tiết hóa 8 học kì 2 năm học 2020- 2021

Làm thế nào để học tốt hóa 8

Hóa 8 là môn học mở đầu cho chương trình hóa, lần đầu tiên các em được học. Hóa 8 tập trung vào giới thiệu cho học sinh phần đại cương, những kiến thức cơ bản nhất.

Các bài kiểm tra 1 tiết môn hóa giúp chúng ta đánh giá 1 phần khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh. Việc học tốt hóa 8 giúp các em có nền tảng cơ bản nhất để học cao hơn.

Chương trình hóa 8 kì 1 gồm các kiến thức đại cương về cấu tạo nguyên tử, phản ứng hóa học. Học sinh thành thạo một số công thức cơ bản nhất của môn hóa.

Học kì 2 môn hóa lớp 8 sẽ giới thiệu cho các em một số nguyên tử phổ biến là oxi và hidro, tính chất và ứng dụng của chúng. Trong đề kiểm tra 1 tiết và cuối học kì 2 cũng sẽ có nhiều bài tập vận dụng hơn.

Để học tốt môn hóa 8 thì chúng ta phải thường xuyên ôn tập lại các kiến thức cơ bản đã học. Hóa là một môn học mà các bài hay các chất đều có sự liên hệ với nhau.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Bùi Ngọc