7 Đề kiểm tra vật lý 8 học kì 2 có đáp án mới nhất

Đề kiểm tra vật lý 8 học kì 2 có đáp án

Sau khi kết thúc kì kiểm tra giữa kì 2, các em sẽ chuẩn bị để kiểm tra cuối kì 2 và cuối năm sắp tới. Chương trình học kì 2 là một phần rất quan trọng để chuẩn bị cho kì thi cuối năm. Vậy đề kiểm tra vật lý 8 học kì 2 sẽ thi trong bao lâu, nội dung như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo đề thi dưới đây nhé.

Đề kiểm tra Vật Lý 8 học kì 2 có đáp án

Thông thường, đối với đề thi môn Vật Lý 8 học kì 2 sẽ có thời gian làm bài là 45 phút. Đề thi gồm từ 4-5 câu hỏi tự luận với các mức thang điểm khác nhau. Nội dung đề thi Vật lý 8 xoay quanh các phần đã học. Cụ thể như: Công suất, cơ năng, nhiệt năng. Với một đề tự luận 5 câu hỏi sẽ có 2-3 câu phần lí thuyết và những câu còn lại yêu cầu tính toán. Tham khảo đề thi Vật Lý 8 học kì 2 có đáp án do chúng tôi cung cấp giúp em hiểu rõ hơn.

Cần ôn tập gì để làm tốt đề kiểm tra Vật lý học kì 2

Sự phân bố đề yêu cầu các em không chỉ ghi nhớ lí thuyết mà còn phải vận dụng được vào làm bài tập. Chú  ý ghi nhớ những mục lưu ý, định lí, nguyên tắc được tổng kết cuối bài. Về phần bài tập, trong đề kiểm tra Vật Lý 8 thường là các bài tính toán về nhiệt lượng. Các bài toán Vật lý 8 xoay quanh việc trao đổi nhiệt, tính toán lượng nhiệt cung cấp cho vật.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kỳ 2 Vật lý 8 – Tổng hợp đề trên cả nước

Đề kiểm tra vật lý 8 học kì 2 có đáp án

Dưới đây là đề thi Vật lý 8 học kì 2 có đáp án. Đề thi giúp các em tự làm và tự chấm điểm.

Tham khảo thêm tài liệu các môn Toán, Hoá học, Sinh học lớp 8… để đạt kết quả thật cao trong kì thi sắp tới nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây